HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

[Hỏi – Đáp] Chia sẻ cách chữa sâu răng nhanh nhất, hiệu quả nhất

July 23, 2017
Câu hỏi:

Chào chuyên mục tư vấn nha khoa. Em bị sâu răng hàm đã lâu, nhưng bây giờ còn kèm theo đó là những cơn đau nhức, khó chịu. Em muốn hỏi đâu là cách chữa sâu răng nhanh nhất hiện nay, em đã dùng mấy bài thuốc dân gian nhưng không thấy đỡ hơn. Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ. (Hồng Hà, Hưng Yên).

Trả lời:

Chào bạn Hồng Hà!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chuyên mục tư vấn nha khoa Paris. Về thắc mắc “Cách chữa sâu răng nhanh nhất” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

1. Đâu là cách chữa sâu răng nhanh nhất?

Hiện nay, việc áp dụng cách chữa sâu răng nhanh nhất ở các phòng nha chủ yếu sử dụng biện pháp nạo sạch vết sâu và hàn trám là chính. Đây được coi là cách chữa sâu răng nhanh nhất mà bạn có thể áp dụng.

Về cơ bản trám răng không phải là cách chữa sâu răng triệt để mà chủ yếu chỉ có tác dụng ngăn ngừa sâu răng tái phát bằng cách trám bít vật liệu trám vào chỗ răng sâu. Quan trọng là nha sỹ cần thực hiện nạo sạch vết sâu.

Hàn trám là cách chữa sâu răng nhanh nhất hiện nay

Sau khi nạo sạch vết sâu được hoàn tất thì hàn trám cần được tiến hành. Mục đích của phương pháp này là nhằm tái tạo lại hình dáng cho răng khi vỡ mẻ và ngăn ngừa vi khuẩn cũng như các tác nhân có hại khác tác động đến mô răng bị tổn thương. Thao tác hàn trám răng diễn ra khá nhanh và hoàn tất chỉ sau 15-20 phút.

Hàn răng về cơ bản chỉ gá tạm vật liệu trám lên răng nên độ bền của vết trám cũng sẽ không cao, thường chỉ duy trì được từ 2-3 năm là vết trám có thể bị bung tuột dưới các tác động của lực nhai cũng như các kích thích nóng lạnh và axit trong môi trường miệng. Do đó, trám răng không phải là cách điều trị triệt để nhất bệnh sâu răng mà nó hỗ trợ để điều trị sâu răng tốt nhất.

2. Cách trị sâu răng nhanh nhất bằng công nghệ Laser Tech

Muốn gia tăng được độ bền của vết trám thì không còn cách nào khác là cần phải thực hiện với công nghệ tốt. Hiện nay, cách trị sâu răng nhanh nhất bằng Laser Tech chính là kỹ thuật hàn trám tốt nhất – thế hệ laser er 4.0, được Hiệp hội nha khoa Pháp khuyên dùng nếu muốn tăng cường độ bền của trám răng. Sở dĩ như vậy là bởi:

+ Cho phép tạo ra các chân bám nhỏ li ti cố định trên bề mặt răng, nhờ đó mà độ bám dính của vết trám được tăng lên, không bị bong bật khi ăn nhai.

Kết quả trám răng hiệu quả thế nào phụ thuộc vào công nghệ, kỹ năng thực hiện

+ Hiện tượng xoang rỗng, xoang trám thấm nước được khắc phục, do đó không có hiện tượng tăng áp suất lên khoang trám rỗng khiến cho bệnh nhân cảm thấy đau nhức sau khi trám.

+ Thao tác trám răng ngoài việc nạo sạch vết sâu thì hoàn toàn không có tác động có hại nào đến răng miệng, không xâm lấn đến cấu trúc của răng. Cảm giác đau nhức khi hàn trám cũng được giảm tối đa.

Đây là những hiệu quả đã được kiểm chứng tại nha khoa Paris thông qua hàng ngàn ca trám răng sâu, răng vỡ mẻ mỗi năm. Hiện tượng đau nhức răng sâu chấm dứt hoàn toàn và bạn có thể yên tâm ăn nhai một cách tốt nhất mà không lo bị bong bật.

Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn, thắc mắc gì về cách chữa sâu răng nhanh nhất, hoặc các vấn đề nha khoa liên quan thì đừng ngần ngại liên hệ tới Hotline 1900 6900 hoặc gửi câu hỏi theo form đăng ký tư vấn bên dưới, các bác sĩ sẵn sàng giải đáp miễn phí giúp bạn. Chào bạn!

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: [Hỏi – Đáp] Chia sẻ cách chữa sâu răng nhanh nhất, hiệu quả nhất trong Tư vấn hàn trám răng sâu


X