HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Hàn trám răng xong bị ê buốt nguyên nhân và cách điều trị TRIỆT ĐỂ?

March 23, 2018

Trám răng xong bị ê buốt là tình trạng hiếm gặp trong điều trị nha khoa. Tuy nhiên tình trạng đau nhức răng sau khi trám vẫn có thể xảy ra bởi 3 nguyên nhân. Vậy nguyên nhân là gì, hãy tham khảo ngay nguyên nhân và cách điều trị triệt để nhất!

Hiện tượng hàn trám răng xong bị ê buốt, ê nhức là tình trạng hiếm gặp khi thực hiện dịch vụ trám răng sâu hoặc trám răng thẩm mỹ. Tình trạng đau buốt sau khi hàn trám xảy ra có thể do 3 nguyên nhân chính sau đây.

Nguyên nhân trám răng xong bị ê buốt và cách điều trị TRIỆT ĐỂ 1

Trám răng xong bị ê buốt nguyên nhân và cách khắc phục ? 

1.  3 Nguyên nhân khiến trám răng xong bị buốt ê buốt

– Trám răng xong bị buốt do vật liệu trám răng

Trám răng xong bị đau nhức có thể nói nguyên nhân đầu tiên dẫn đến chính là vật liệu trám. Hiện nay, Amlgam và Composite là 2 vật liệu trám được sử dụng phổ biến nhất. Sau khi tạo hình vết trám có gờ rãnh, kích thước tương khớp với răng thật thì chất trám sẽ được đông cứng lại để hoàn tất.

Tuy nhiên, do áp lực nén ép vật liệu vào xoang trám làm di chuyển ngà, chất trám trong quá trình chuyển từ thể lỏng sang thể rắn cũng bị tác động khiến trám răng xong bị nhức.

Nguyên nhân trám răng xong bị ê buốt và cách điều trị TRIỆT ĐỂ 2

Vật liệu trám không đảm bảo chính là nguyên nhân dẫn đến hàn răng xong bị đau nhức

Chất trám có thể co lại, tạo khoảng rỗng giữa chất liệu trám với mô răng thật. Áp suất này tạo ra khi lực nhai tác động lên miếng trám và tạo ra sự thay đổi áp suất không khí trong khoang trống.

Chính điều này sẽ kích thích lên các ống ngà của mô răng thật dẫn truyền tới tủy sống và gây ra sự cố trám răng xong bị ê buốt.

– Trám răng xong bị nhức do kỹ thuật trám không được đảm bảo

Đã có rất nhiều trường hợp nhức răng sau khi trám do thực hiện tại địa chỉ nha khoa không uy tín, kỹ thuật thực hiện lạc hậu miếng trám kém chất lượng dẫn đến nhanh chóng bị bong bật.

Do  vậy khi có nhu cầu phục hình răng bằng phương pháp hàn trám bạn nên đến trực tiếp địa chỉ trám uy tín thăm khám trên cơ sở đó, bác sỹ sẽ chỉ định kỹ thuật trám phù hơp.

Nguyên nhân trám răng xong bị ê buốt và cách điều trị TRIỆT ĐỂ 3

Trám răng xong bị ê buốt, đau nhức có thể do kỹ thuật trám

– Nhức răng sau khi trám do tay nghề của Bác sỹ thực hiện

Bác sỹ thực hiện là yếu tố có vai trò quyết định, tình trạng trám răng xong bị ê buốt do:

  • Bác sỹ chưa nạo sạch vết sâu, mô bệnh trước khi trám tạo điều kiện cho vi khuẩn tồn tại bên trong làm tổn hại đến răng, gây cảm giác đau nhức, ê buốt kéo dài.
  • Bác sĩ tạo hình chất trám không tương thích chính xác với khớp cắn, bị lệch, vênh khiến ăn nhai khó khăn và ê buốt kéo dài.

Nguyên nhân trám răng xong bị ê buốt và cách điều trị TRIỆT ĐỂ 4

Nhức răng sau khi trám có thể do thao tác thực hiện của bác sỹ chưa đảm bảo

2. Trám răng xong bị ê buốt điều trị như thế nào? 

Hàn trám xong răng bị ê buốt, đau nhức để biết được chính xác nguyên nhân trám xong răng bị nhức là do đâu bạn cũng nhanh chóng khẩn trương đến trung tâm nha khoa để được bác sĩ thăm khám lại và có cách khắc phục đứt điểm.

Để khắc phục tình trạng trám răng xong bị buốt một cách dứt điểm điều trước tiên bạn nên lựa chọn cho mình một địa chỉ trám răng uy tín để thực hiện.

  • Tập hợp đội ngũ bác sỹ có chuyên môn tay nghề
  • Kỹ thuật hàn trám hiện đại
  • Máy móc thiết bị luôn cập nhật, đạt tiêu chuẩn
  • Chất lượng miếng trám được đảm bảo

Hiện Tại Nha khoa Paris được đánh giá là địa chỉ nha khoa uy tín đặc biệt việc ứng dụng công nghệ hàn trám Laser Tech theo tiêu chuẩn Pháp đang được rất nhiều khách hàng lựa chọn và gửi gắm niềm tin và làm bạn không còn lo lắng trám răng xong bị nhức nữa.

Nguyên nhân trám răng xong bị ê buốt và cách điều trị TRIỆT ĐỂ 5

Laser Tech – giải pháp hỗ trợ khắc phục trám răng xong bị ê buốt hiệu quả nhất

Bởi Laser Tech mang lại cho khách hàng rất nhiều ưu điểm vượt trội mà các phương pháp hàn trám răng sâu thông thường không thể có được:

  • Thế hệ Laser 4.0 tạo liên kết bền vững giữa chất liệu với bề mặt răng sinh lý tự nhiên tốt nhất.
  • Duy trì kết quả trám vĩnh viễn trên cung hàm, chất liệu trám không bị co kéo, cong vênh, và luôn bền chắc.
  • Chất liệu trám được chứng minh là an toàn với cơ thể, không kích ứng, khả năng tại xoang trám nhanh giúp trám hiệu quả, tiết kiệm thời gian và quan trọng là hiện tượng hàn răng xong bị buốt sẽ không có.

Mọi băn khoăn và thắc mắc về hàn trám răng xong bị ê buốt phải làm sao và các vấn đề về bệnh lý răng miệng khác bạn vui lòng liên hệ tới hotline 1900 6900 hoặc gửi câu hỏi theo form đăng ký dưới đây để được các chuyên gia nha khoa giải đáp chi tiết và miễn phí.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Hàn trám răng xong bị ê buốt nguyên nhân và cách điều trị TRIỆT ĐỂ? trong Tư vấn hàn trám răng sâu