HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Trám răng sâu lớn có được không – Bác sỹ giải thích

February 27, 2018

Răng bị sâu lớn có thực hiện hàn trám được không, mang lại hiệu quả ra sao là thắc mắc của nhiều người khi muốn áp dụng kỹ thuật đơn giản này. Bài viết sau đây, nha khoa Paris sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin về kỹ thuật trám răng sâu lớn. Hãy cùng lắng nghe!

Hàn trám được xem là lựa chọn tối ưu phục hình và ngăn ngừa răng sâu rất hiệu quả trong trường hợp răng chớm sâu hoặc răng bị sâu nặng đã được điều trị. Thực hiện kỹ thuật này bác sỹ sẽ sử dụng vật liệu trám để trám bít vùng răng sâu bị tổn thương sau khi đã điều trị. Nhưng trám răng sâu lớn có thực hiện được không?

Trám răng sâu lớn có được hay không? [Giải đáp từ chuyên gia] 1

Trám răng sâu lớn có thực hiện được không ?

1. Trám răng sâu lớn có được không?

Răng sâu lỗ to là tình trạng sâu răng khá nặng, mô răng bị phá huỷ nhiều. Nếu răng sâu gây đau nhức là tình trạng sâu răng đã lây lan tới lớp tuỷ răng và cần phải điều trị càng sớm càng tốt để bảo tồn răng.

Về bản chất, trám răng sâu lớn, nhỏ, không phải tất cả các răng đều có thể áp dụng kỹ thuật này được. Bởi vì khi mức độ răng sâu quá nặng mô răng đã bị phá hủy với tỉ lệ lớn thì trám răng sẽ không mang lại hiệu quả như mong muốn.

Do vậy, để biết chính xác trám răng sâu lớn có thực hiện được không chúng tôi khuyên bạn nên đến trực tiếp cơ sở nha khoa để được bác sỹ thăm khám, xác định cụ thể mức độ sâu răng và đưa ra chỉ định phù hợp nhất.

Trường hợp răng sâu nặng, mô răng bị phá hủy nhiều, lỗ răng quá lớn…lúc này tùy vào tình trạng sâu răng và mức độ tổn thương của ngà bác sỹ sẽ chỉ định hàn trám hoặc bọc răng sứ.

Trám răng sâu lớn có được hay không? [Giải đáp từ chuyên gia] 2

Khám bác sỹ để có kết luận trám răng sâu lớn có hiệu quả không 

Tuy nhiên, không phải trường hợp sâu răng lỗ to nào cũng nên bọc răng sứ. Vì để bọc răng sứ đòi hỏi răng thật phải còn chân răng, đủ vững chắc để làm trụ đỡ cho mão răng sứ. Nên nếu sâu răng bị vỡ hỏng quá nặng, chân răng yếu, khi đó, trám răng sâu lớn lại là phương pháp khả thi hơn.

2. Trám răng sâu lớn cần lưu ý gì

Trám răng sâu lớn là phương pháp được rất nhiều người muốn thực hiện để phục hình răng sâu bởi ưu điểm nhanh chóng, đơn giản và chi phí không quá cao.

Tuy nhiên lưu ý khi hàn răng là điều cần thiết bởi, trám răng sâu lớn thường chỉ duy trì trong một thời gian ngắn, nhất là với răng hàm thường phải sử dụng ăn nhai nhiều, rất dễ bị bung bật, dẫn tới sâu răng và đau nhức tái phát. Do vậy, để khắc phục tình trạng này bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín có đội ngũ bác sỹ chuyên môn cao cũng như kỹ thuật thực hiện hiện đại.

Hiện nay, Laser Tech là phương pháp hàn trám răng hiện đại nhất theo tiêu chuẩn Pháp, ứng dụng laser Nha khoa vào hóa cứng miếng trám giúp phục hình hàn trám răng sâu lớn mang lại hiệu quả cao đồng thời khắc phục hết mọi nhược điểm của phương pháp cũ.

Trám răng sâu lớn có được hay không? [Giải đáp từ chuyên gia] 3

Laser Tech – Giải pháp trám răng sâu lớn tối ưu nhất hiện nay

  • Miếng trám chắc khỏe, chịu lực và đàn hồi tốt ⇒ Đảm bảo chức năng ăn nhai.
  • Chân bám rắn chắc và diện tiếp xúc đầy đủ nhất ⇒ Độ bền bám tối đa, khó bị bong bật.
  • Giữa miếng trám và mô răng không có khe hở khoang rỗng ⇒ Không có tình trạng răng bị ê buốt sau khi trám.
  • Vết trám đông cứng nhanh ⇒ Tiết kiệm thời gian
  • Mép trám miết mịn, nhẵn, màu sắc tương đương với mô răng thật ⇒ Tính thẩm mỹ tối đa

Hiệu quả cụ thể của quá trình hàn trám hiện đại này đã được kiểm định thực tế trong nhiều ca điều trị tại Nha khoa Paris, đã được khách hàng và bệnh nhân đánh giá cao. Bạn có thể xem chi tiết các ca điều trị này theo đường link dưới đây:

⇒ Xem thêm: Hiệu quả trám bền chắc, khó bung bật theo tiêu chuẩn Quốc tế

Với công nghệ này, bạn hoàn toàn không phải băn khoăn về việc trám răng sâu lớn có thực hiện được không vì hiệu quả hàn trám sẽ được tạo ra rất thẩm mỹ và đảm bảo ngay cả với những lỗ răng sâu có kích cỡ lớn.

Để được tư vấn tốt hơn về trám răng thì bạn có thể tham khảo thêm tại website trám răng sâu hoặc bạn có thể liên hệ về Trung tâm theo các thông tin dưới đây, các bác sỹ sẽ luôn sẵn lòng tư vấn tốt nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Trám răng sâu lớn có được không – Bác sỹ giải thích trong Tư vấn hàn trám răng sâu