Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Trám răng sâu bằng vật liệu trám răng nào là tốt nhất?

0 comment May 7, 2017

Đa dạng các vật liệu trám răng nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển ngày càng lớn mạnh của ngành nha khoa thẩm mỹ. Bởi mỗi loại vật liệu trám sẽ có những công dụng, ưu và nhược điểm khác nhau, phù hợp với từng trường hợp cụ thể. Cùng tìm hiểu về các loại vật liệu trám răng qua những chia sẻ dưới đây.

1/ Các loại vật liệu trám răng đang được sử dụng hiện nay

Vật liệu trám răng bằng Composite

Composite là vật liệu trám răng truyền thống phổ biến nhất hiện nay bởi tính thẩm mỹ cao, màu sắc tự nhiên y như răng thật. Rất thích hợp để thực hiện trám răng cửa.

Composite có giá thành rẻ nên được nhiều khách hàng lựa chọn, tuy nhiên chỉ sau khoảng 2-3 năm thì vết trám rất dễ bong bật hoặc đổi màu do độ bền không cao.

5 loại vật liệu trám răng tốt nhất từ Truyền thống >> Hiện đại 1

Trám răng sâu bằng vật liệu trám răng nào là tốt nhất?

Vật liệu trám răng bằng Amalgam

Amalgam được cấu tạo từ hợp kim bạc, đồng, thiếc, thủy ngân. Hàn răng bằng Amalgam có độ chịu lực cao, không độc, không kích ứng răng và khoang miệng, độ bền tương đối cao.

Một nhược điểm của amalgam cần phải chú ý đó là màu sắc khác hoàn toàn với răng nên chỉ có thể trám những chiếc răng ở bên trong như răng hàm mà thôi.

5 loại vật liệu trám răng tốt nhất từ Truyền thống >> Hiện đại 2

Vật liệu trám răng Amalgam phù hợp với răng hàm ở trong

☑ Vật liệu trám răng GIC

GIC thường được dùng để trám tạm thời ở các răng ít phải ăn nhai. Vật liệu trám răng này có màu sắc gần tương đương với răng tự nhiên và chứa fluor có khả năng chống sâu răng.

Nhược điểm của GIC là tuổi thọ không được cao, thấp hơn cả composite nên thường sử dụng để hàn trám cổ răng bị mòn.

Vật liệu trám răng bằng kim loại

Vật liệu trám răng này có thể là đồng, bạc hay vàng… có độ bền rất cao, giá thành cũng cao hơn các loại vật liệu trám phổ biến. Do màu sắc không tương đồng với răng thật nên vật liệu trám bằng kim loại thường sử dụng để trám răng hàm.

5 loại vật liệu trám răng tốt nhất từ Truyền thống >> Hiện đại 3

Trám răng bằng kim loại quý có độ bền cao

Vật liệu trám sứ Inlay/Onlay

Trám sứ Inlay/Onlay là vật liệu bằng chất liệu sứ đảm bảo được tính thẩm mỹ và độ bền chắc ngang với bọc răng sứ. Phương pháp này phù hợp với các ca đòi hỏi tính thẩm mỹ cao, răng sâu nặng hoặc sứt mẻ lớn. Bởi những ưu điểm trên mà trám sứ có giá thành cao.

2. Trám răng sâu bằng vật liệu trám răng nào là tốt nhất?

Những vật liệu trám răng truyền thống kể trên đều có ưu và nhược điểm riêng. Về trám răng sâu phù hợp với vật liệu nào thì bạn cần xem xét vị trí răng nằm ở đâu và vết sâu nặng hay nhẹ để từ đó lựa chọn ra vật liệu trám răng phù hợp.

Bên cạnh vật liệu trám thì công nghệ trám răng và tay nghề bác sĩ cũng là một phần không kém quan trọng. Nếu thực hiện tại Nha khoa Paris bạn sẽ được trám răng sâu với công nghệ Laser Tech hiện đại.

Thao tác nhanh chóng không xâm lấn mô răng thật, chỉ sau khoảng 15-20 phút nằm trên ghế nha khoa thì việc trám răng đã hoàn thành.

5 loại vật liệu trám răng tốt nhất từ Truyền thống >> Hiện đại 4

Đến trực tiếp địa chỉ nha khoa để được chuyên gia tư vấn chọn vật liệu thích hợp nhất cho từng trường hợp

Khắc phục hoàn toàn được những nhược điểm của các vật liệu trám răng truyền thống, vật liệu trám răng Laser Tech có độ bền lâu dài, tính thẩm mỹ cao. Phù hợp cho bạn trám ở cả răng cửa lẫn răng hàm. Thêm vào đó giá thành trám răng Laser Tech cũng không cao.

Quá trình hóa cứng vật liệu chỉ mất vài giây mà không làm thay đổi thể tích của vật liệu trám răng, nhờ vậy không xảy ra hiện tượng khoang rỗng, thức ăn không bị mắc kẹt, hiện tượng ê buốt răng sau khi trám hoàn toàn không xảy ra khi bạn trám răng với Laser Tech.

Để xác định được tình trạng răng sâu của mình nặng hay nhẹ và có thể sử dụng vật liệu trám răng nào là tốt nhất bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 1900.6900 để được đặt lịch thăm khám miễn phí nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Trám răng sâu bằng vật liệu trám răng nào là tốt nhất? trong Tư vấn hàn trám răng sâu


X