HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Trám răng bao lâu thì ăn được? [GIẢI ĐÁP TỪ CHUYÊN GIA]

May 25, 2018

Câu hỏi: Thưa bác sĩ, tôi bị sâu hai răng hàm và đang có ý định thực hiện hàn trám răng sâu. Tuy nhiên, do lo ngại hàn cả hai răng hàm cùng lúc có thể gây đau nhức khi ăn. Vậy bác sĩ có thể tư vẫn cho tôi sau khi trám răng bao lâu thì ăn được? Và chế độ ăn uống sau trám răng cần chú ý những gì? ( Nguyễn Đức Nghĩa- Hải Phòng)

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Với thắc mắc của bạn  “Trám răng bao lâu thì ăn được?” Các chuyên gia tại Nha khoa Paris sẽ giải đáp cụ thể như sau:

1, Trám răng bao lâu thì ăn được?

Về thời gian trám răng bao lâu thì ăn được chủ yêu phụ thuộc vào loại vật liệu trám được thực hiện trong ca trám răng đó. Cụ thể như sau:

  • Nếu ca trám răng sử dụng vật liệu dạng lỏng như composite hay amalgam, thường chỉ mất khoảng 2-3 tiếng. Khi miếng trám hóa cứng và bám chắc trên bề mặt răng là chúng ta đã có thể thực hiện ăn nhai như bình thường.
  • Nếu vật liệu trám răng bằng vật liệu sứ thì việc trám răng bao lâu thì ăn được không còn là nỗi lo. Bởi lẽ, đây là vật liệu có tính tương thích nhanh chóng và có thể ăn được ngay sau khi ca hàn trám răng hoàn thành. Đây chính là kỹ thuật hàn trám Inlay/Onlay.

Trám răng bao lâu thì ăn được? [GIẢI ĐÁP TỪ CHUYÊN GIA]

Trám răng bao lâu thì ăn được với công nghệ trám răng Laser Tech

Ngoài ra, công nghệ trám tốt cùng với tay nghề bác sỹ giỏi cũng sẽ giúp cho việc trám răng bao lâu thì ăn được trở nên nhanh chóng hơn. Hiện nay, công nghệ trám răng Laser Tech được đánh giá là tối ưu nhất, hạn chế tối đa tình trạng bong tróc vết trám do tăng cường tính tương thích giữa bề mặt trám và vật liệu trám với độ bám cực tốt, khắc phục tình trạng khe hở rỗng giữa miếng trám với mô răng thật để đảm bảo không bị thức ăn lưu lại trên răng có thể dẫn đến sâu răng.

2, Chế độ ăn uống sau khi trám răng như thế nào cho đúng?

Trám răng sau bao lâu thì ăn được là điều mà chúng ta nên chú ý. Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý việc ăn gì và ăn như thế nào cũng cần được đặc biệt chú tâm. Khoảng 2 ngày sau trám răng khi vết trám đã cơ bản ổn định, bạn nên áp dụng chế độ ăn uống như sau:

  • Không ăn đồ ăn có đường nhiều như kẹo, bánh,… đường trong những loại thực phẩm này là nguyên nhân gây sâu răng, làm giảm tuổi thọ miếng trám răng.
  • Nhiệt độ thay đổi liên tục khi ăn đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh khiến miếng trám nhanh bị bong tróc. Do đó, không nên ăn đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh, nhất là đá và kem lạnh nên được hạn chế.
  • Không ăn đồ ăn quá cứng. Nên lựa chọn những thực phẩm mềm, dễ ăn nhai .

Trám răng sau bao lâu ăn được - cách lựa đồ ăn

Trám răng sau bao lâu ăn được – cách lựa đồ ăn

Trên đây là bài viết giải đáp câu hỏi trám răng bao lâu thì ăn được. Nếu các bạn có bất kì thắc mắc nào liên quan đến trám răng hãy để lại comment dưới bài viết hoặc gọi đến hotline 19006900 để được tư vấn nhanh nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Trám răng bao lâu thì ăn được? [GIẢI ĐÁP TỪ CHUYÊN GIA] trong Uncategorized