HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Thử ngay chữa sâu răng bằng thuốc nam hiệu quả chỉ sau 15 phút

May 30, 2017

Dường như tâm lý chung của người Việt Nam là ngại đi thăm khám bác sĩ, ngại điều trị bằng cách phương pháp nha khoa vì sợ đau, sợ tốn kém. Vậy hãy thử ngay một vài cách chữa sâu răng bằng thuốc nam đơn giản và tiết kiệm chi phí sau đây.

1. Chữa sâu răng bằng thuốc nam như thế nào?

Không cần tìm kiếm ở đâu xa, ngay những loại hoa, loại cây, thực phẩm xung quanh ta cũng có thể trở thành bài thuốc có công dụng chữa sâu răng vô cùng hiệu quả, giúp bạn đẩy lùi đau nhức răng.

Sau đây là một vài cách chữa sâu răng bằng thuốc nam đơn giản mà bạn có thể tham khảo và thực hiện ngay tại nhà:

icon. Chữa sâu răng bằng thuốc nam với lá trầu không

Thử ngay chữa sâu răng bằng thuốc nam VÔ CÙNG hiệu quả  1

Lá trầu không giúp giảm đau răng sâu nhanh chóng

Xưa kia, ông bà ta thường có tập tục nhuộm răng đen để ăn trầu, bởi vậy mà mặc dù cao tuổi nhưng răng của các cụ vô cùng chắc khỏe. Cách chữa sâu răng với lá trầu không ra đời từ đó.

Bạn chỉ cần ngắt khoảng 3-5 lá trầu không, chuẩn bị 80-100ml rượu trắng (tốt nhất là rượu mới nấu xong). Tiếp đó, lá trầu không đem rửa sạch, giã nhỏ rồi hòa vào rượu. Đợi khoảng 10 phút bạn gạn lấy phần nước trong đem súc miệng chia làm 2 lần, mỗi lần cách nhau 15 phút và ngâm trong miệng khoảng 5-7 phút.

Thực hiện ngày 2-3 lần với cách chữa sâu răng bằng thuốc nam này bạn sẽ thấy cơn đau răng sâu thuyên giảm rõ rệt chỉ sau 15 phút thôi nhé. Thực tế đã có người áp dụng và thành công.

icon. Rượu cau – cách chữa sâu răng không nên bỏ qua

Cả trầu và cau đều có thể trở thành những cách chữa sâu răng vô cùng hiệu quả. Đối với cau, bạn có thể ngâm rượu sẽ là phương pháp chữa sâu răng bằng thuốc nam hữu hiệu.

Bạn hãy chuẩn bị khoảng 20-25 quả cau, 1 lít rượu trắng. Cau rửa sạch, tước hết lớp vỏ xanh bỏ đi, sau đó tước phần cùi trắng bên trong đến khi tới hạt. Dùng cau ngâm với rượu sau khoảng 1 tháng thì dùng được, rượu cau ngâm càng lâu, công dụng càng tốt.

Hàng ngày, bạn dùng một ít rượu cau để súc miệng (tốt nhất là sau mỗi bữa ăn) và trong vòng 30 phút sau khi súc miệng bằng rượu cau không nên ăn bất kỳ thực phẩm gì để rượu ngấm vào vừa chữa đau răng, vừa chữa sưng nướu.

icon. Chữa sâu răng bằng thuốc nam với lông nhím

Thử ngay chữa sâu răng bằng thuốc nam VÔ CÙNG hiệu quả  2

Chữa sâu răng bằng thuốc nam với lông nhím cho răng chớm sâu

Lông nhím có vị cay, tính ấm nên có tác dụng giải độc, cầm máu rất hiệu quả vì thế mà những chiếc lông nhím đặc biệt có tác dụng trong việc điều trị viêm tai giữa và còn cả chữa sâu răng.

Chuẩn bị vài chiếc lông nhím đã rửa sạch sẽ, không còn mùi hôi. Sau đó bạn đốt lông nhím cho nóng lên nhưng đừng để cháy khét. Để một lúc cho lông nhím nguội bớt rồi đặt vào vùng răng sâu cho đến khi không còn cảm thấy hơi nóng tỏa ra nữa.

Làm như vậy nhiều lần trong ngày, lông nhím sẽ giúp ức chế vi khuẩn gây sâu răng, giúp bạn giảm đau răng nhanh chóng.

2. Chữa sâu răng bằng thuốc nam có phải là cách triệt để?

Thực tế, hiệu quả còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Nhưng hầu như những cách chữa sâu răng bằng thuốc nam đều không giúp chữa dứt điểm bệnh lý và chỉ giúp thuyên giảm phần nào những cơn đau nhức và ức chế vi khuẩn. Nếu bạn ngưng điều trị sâu răng sẽ tái phát ngay lập tức và phát triển bình thường.

Vì thế, dù ngại đến nha sĩ nhưng đây là điều bạn nên làm, với sâu răng thì hàn trám răng sẽ là cách đơn giản nhất để chữa trị. Chỉ cần mất khoảng 15 phút của bạn, nhẹ nhàng, không đau nhức, không xâm lấn răng thật thì sâu răng đã được khắc phục hoàn toàn, những cơn đau nhức không còn và thêm vào đó trám răng sâu giúp bạn phục hồi chức năng ăn nhai tốt, tính thẩm mỹ cao nếu bạn lựa chọn vật liệu có màu sắc như răng thật. Nhược điểm của hàn trám là không bền, sau 2-3 năm bạn có thể phải đi làm lại bởi miếng trám bị bong bật hoặc đổi màu, thấm nước gây hôi miệng.

Thử ngay chữa sâu răng bằng thuốc nam VÔ CÙNG hiệu quả  3

Răng bị sâu nặng thì dùng nguyên liệu tự nhiên sẽ không mấy hiệu quả

Khi điều trị tại Nha khoa Paris, đầu tiên bạn sẽ được bác sĩ nạo sạch vết sâu để loại bỏ vi khuẩn. Sau đó, phương pháp trám răng sâu Laser Tech sẽ được áp dụng, mang lại hiệu quả trám răng bền, đẹp gấp nhiều lần cách trám thông thường, khắc phục được nhược điểm không bền. Vì thế bạn hoàn toàn yên tâm và lựa chọn trám răng thay thế cho chữa sâu răng bằng thuốc nam nhé.

Nếu muốn tìm hiểu thêm về bệnh lý sâu răng hay các dịch vụ nha khoa khác, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 1900.6900 để được giải đáp cụ thể nhé. Chúc bạn sẽ có hàm răng khỏe, đẹp!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Thử ngay chữa sâu răng bằng thuốc nam hiệu quả chỉ sau 15 phút trong Khách hàng quan tâm