HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Sâu răng khi đang cho con bú nên điều trị cách nào tốt nhất?

December 25, 2017
Câu hỏi:

Chào bác sĩ, sâu răng khi đang cho con bú ở tháng đầu tiên có nguy hiểm không ạ? Răng sâu của em bị đau nhức rất khó chịu nhưng em chưa quyết định đến nha khoa chữa sâu răng vì còn lo ngại ảnh hưởng đến bé, vậy có cách nào chữa sâu răng mà không lo ảnh hưởng đến bé không ạ? Em cảm ơn! (Thanh Hà – Nghệ An).

Trả lời :

Chào bạn Thanh Hà!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với Nha khoa Paris. Sâu răng khi đang cho con bú phải làm sao để điều trị mà không gây hại cho mẹ và bé? Các bác sĩ sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây:

Sâu răng khi đang cho con bú nên điều trị cách nào tốt nhất? 1

Sâu răng khi đang cho con bú nên điều trị cách nào tốt nhất?

Với phụ nữ mang thai và đang cho con bú điều tối kỵ là không được đưa hóa chất vào cơ thể. Trong nha khoa, hóa chất điển hình là thuốc gây tê, thuốc giảm đau. Vì thế, nếu đau răng khi cho con bú bạn hãy đến bác sĩ nha khoa để khám và nghe tư vấn, không tùy tiện sử dụng các loại thuốc giảm đau tại nhà.

Để biết được nguyên nhân vì sao không nên đưa hóa chất vào cơ thể khi đang mang thai và trong thời gian cho con bú bạn có thể liên hệ với các bác sĩ để được giải đáp chi tiết.

MÔ TẢ TÌNH TRẠNG CỦA BẠN VỚI BÁC SĨ ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Sâu răng khi đang cho con bú phải làm sao?

Sâu răng trước hết gây ra những cơn đau nhức khó chịu, nếu không được điều trị kịp thời có thể biến chứng thành các bệnh lý nguy hiểm như viêm tủy răng, viêm chóp răng, áp xe xương ổ răng.. điều này không những gây nguy cơ mất răng mà còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bệnh nhân.

Sâu răng khi đang cho con bú cũng vậy, không những gây hại cho mẹ mà còn ảnh hưởng đến bé qua sữa mẹ. Vì vậy, hàn trám răng sẽ là cách tốt nhất bạn nên làm hiện giờ để chữa sâu răng và chấm dứt những cơn đau đang hành hạ.

Hàn trám răng là kỹ thuật nha khoa đơn giản, sau khi nạo sạch vết sâu bác sĩ sẽ thực hiện trám bít lỗ sâu răng bằng vật liệu nhân tạo, vật liệu này được chứng nhận là hoàn toàn lành tính với cơ thể, không kích ứng, dị ứng, không sử dụng hóa chất. Vì thế bạn có thể yên tâm lựa chọn để chữa sâu răng khi đang cho con bú.

Sâu răng khi đang cho con bú nên điều trị cách nào tốt nhất? 2

Sâu răng khi đang cho con bú có thể thực hiện hàn trám răng

Các bác sĩ cũng xin lưu ý bạn nên đến khám bác sĩ nha khoa sớm để có phương pháp điều trị kịp thời. Tránh bệnh lý biến chứng thành viêm tủy răng, áp xe xương ổ răng, viêm chóp răng… khi này việc điều trị sẽ phức tạp hơn nhiều, hàn trám đơn giản sẽ không phải là cách khắc phục hiệu quả nữa.

Phương pháp nào chữa sâu răng đang cho con bú an toàn?

Nhược điểm của hàn trám răng thường là không bền, chỉ duy trì được sau 2-3 năm sẽ có nguy cơ bị bong bật trong khi ăn nhai và miếng trám có hiện tượng đổi màu. Ngoài ra, nếu tay nghề bác sĩ yếu kém, miếng trám có thể bị vênh lệch, vật liệu trám bị co lại gây hiện tượng xoang rỗng sau khi trám.

Vì vậy, theo lời khuyên của chuyên gia, bạn nên lựa chọn chữa sâu răng cho bà mẹ cho con bú tại Trung tâm nha khoa uy tín có công nghệ trám răng hiện đại để trám răng sâu khi đang cho con bú, hạn chế biến chứng xảy ra đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé.

Sâu răng khi đang cho con bú nên điều trị cách nào tốt nhất? 3

Trám răng sâu bằng công nghệ Laser Tech an toàn và cho hiệu quả cao

Nha khoa Paris và công nghệ