Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Sâu răng có phải đi nghĩa vụ không và lời khuyên dành cho bạn

1 comment November 23, 2016
Câu hỏi:

Em năm nay 23 tuổi, chiều cao 1m75, nặng 68kg thể trạng hoàn toàn bình thường, nhưng gần đây em có phát hiện ra mình có 2 chiếc răng hàm bị sâu và đau nhức rất nhiều. Nghe nói như vậy có thể được miễn đi nghĩa vụ đúng không ạ? Rất mong các anh chị trả lời giúp em sâu răng có phải đi nghĩa vụ không? Em cảm ơn nhiều lắm. (Trần Anh Tuấn – Bình Dương).

Trả lời :

Chào bạn Anh Tuấn!

Trên đây là thắc mắc của bạn Anh Tuấn hiện đang sinh sống và làm việc tại huyện Thuận An – Bình Dương. Qua tìm hiểu về một số điều luật, chuyên mục giải đáp của Nha khoa Paris xin giải đáp chi tiết thắc mắc sâu răng có phải đi nghĩa vụ không như sau:

1. Sâu răng có phải đi nghĩa vụ không?

Theo quy định của nhà nước CHXHCN Việt Nam, nam thanh niên có độ tuổi từ 18-27 tuổi nếu không tham gia học tại các trường cao đẳng, đại học và đủ điều kiện về sức khỏe thì có trách nhiệm hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Để biết được răng bị sâu có đăng ký NVQS được không bạn cần biết rõ các điều khoản mà pháp luật quy định.

Sâu răng có phải đi nghĩa vụ không và lời khuyên dành cho bạn 1

Sâu răng có phải đi nghĩa vụ không?

Theo nội dung của điểm a khoản 3 điều 4 Thông tư số 167/2010/TT-BQP về tiêu chuẩn xét duyệt đi nghĩa vụ quân sự. Những công dân có sức khỏe loại 1, 2 và 3 sẽ đủ tiêu chuẩn để thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Tại thông tư liên tịch số 36/2011/TTLT-BQP-BYT có quy định căn cứ vào số điểm chấm cho 8 chỉ tiêu trong phiếu sức khỏe nghĩa vụ quân sự để phân loại cụ thể xem xét sâu răng có phải đi nghĩa vụ không:

+ Loại 1: 8 chỉ tiêu đều đạt điểm 1 => có thể phục vụ ở hầu hết các quân, binh chủng.

+ Loại 2: ít nhất 1 chỉ tiêu bị điểm 2 => có thể phục vụ trong phần lớn các quân, binh chủng.

+ Loại 3: có ít nhất 1 chỉ tiêu bị điểm 3 => có thể phục vụ ở một số quân, binh chủng

+ Loại 4: có ít nhất 1 chỉ tiêu bị điểm 4 => có thể phục vụ hạn chế ở một số quân, binh chủng.

+ Loại 5: có ít nhất 1 chỉ tiêu bị điểm 5 => có thể làm một số công việc hành chính sự vụ khi có lệnh tổng động viên.

+ Loại 6: có ít nhất 1 chỉ tiêu bị điểm 6 => được miễn đi nghĩa vụ quân sự.

Đối với trường hợp của Tuấn, nam cao trên 1m63 thuộc nhóm sức khỏe loại 1, cân nặng trên 51 kg cũng thuộc nhóm sức khỏe loại 1. Công dân có nhỏ hơn hoặc bằng 3 răng sâu thì thuộc nhóm sức khỏe loại 2.

Sâu răng có phải đi nghĩa vụ không và lời khuyên dành cho bạn 2

Cần xét trên nhiều tiêu chí để biết sâu răng có phải đi nghĩa vụ không

Như vậy nếu xét về tiêu chí chiều cao, cân nặng và sức khỏe răng miệng thì bạn chỉ có 1 chỉ tiêu bị điểm 2 và vẫn đủ điều kiện để tham gia nghĩa vụ quân sự. Sâu răng có phải đi nghĩa vụ quân sự trong trường hợp của Tuấn.

Tuy nhiên, ngoài ra còn nhiều chỉ tiêu khác để đánh giá chứ không phải chỉ dựa vào những chỉ tiêu bạn đã nêu. Vì thế sâu răng có phải đi nghĩa vụ không chưa thể khẳng định được. Tốt nhất bạn cần đi khám trực tiếp tại địa phương để biết chính xác.

2. Sâu răng có phải đi nghĩa vụ không thì vẫn phải chữa!

Thay vì thắc mắc sâu răng có phải đi nghĩa vụ không thì bạn cần biết những tác hại mà bệnh gây ra nếu không được chữa trị kịp thời như:

+ Gây ra những cơn đau nhức răng dữ dội ảnh hưởng đến việc sinh hoạt thường ngày.

+ Răng bị vỡ lớn, có vết sâu đen làm suy giảm chức năng ăn nhai và mất thẩm mỹ.

+ Bệnh sẽ biến chứng nặng thành viêm tủy, viêm chóp răng, áp xe, nhiễm trùng máu… gây mất răng và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của toàn cơ thể.

Vì thế, ngay bây giờ bạn nên đến nha khoa để chữa sâu răng càng sớm càng tốt. Với bệnh sâu răng, công nghệ trám răng Laser Tech là lời khuyên mà bác sĩ dành cho bạn để chữa sâu răng. Bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian và khoản chi phí không đáng kể để chữa bệnh và chấm dứt cơn đau.

Trên đây là những thông tin chúng tôi muốn chia sẻ với bạn về “Sâu răng có phải đi nghĩa vụ không?“. Nếu còn bất kỳ thắc mắc về các vấn đề nha khoa xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 1900.6900 hoặc gửi thắc mắc theo form tư vấn dưới đây để được bác sĩ tư vấn miễn phí nhé.

Ý kiến của bạn

Sâu răng có Phải đi lính ko???
Sâu răng có Phải đi lính ko???

Bạn đang xem: Sâu răng có phải đi nghĩa vụ không và lời khuyên dành cho bạn trong Khách hàng quan tâm


X