HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Sâu răng bị sốt – Nguyên nhân và cách điều trị dứt điểm

March 11, 2018

Sâu răng bị sốt là 1 biến chứng nguy hiểm của bệnh lý sâu răng cần được khắc phục dứt điểm. Sâu răng bị sốt nguyên nhân do đâu và cách điều trị dứt điểm như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin dưới đây.

Trên thực tế, nhiều bệnh nhân sau khi bị sâu răng nặng một thời gian thường hay gặp những cơn sốt cao, sốt kéo dài mà không rõ nguyên nhân. Các chuyên gia nha khoa cho rằng sốt là một biến chứng nguy hiểm của sâu răng mà bệnh nhân dễ gặp phải.

Sâu răng bị sốt – Nguyên nhân và cách điều trị dứt điểm 1

Sâu răng bị sốt là 1 biến chứng nguy hiểm của bệnh lý sâu răng

1. Sâu răng bị sốt nguyên nhân do đâu?

Sâu răng bị sốt thông thường bắt nguồn từ việc bệnh nhân thường xuyên gặp phải những cơn đau nhức do sâu răng gây ra. Sau một thời gian đối phó và chịu đựng những cơn đau nhức, cơ thể sẽ suy kiệt dần gây ra sốt cao và dai dẳng do cơ thể không đủ sức đề kháng và chống lại những tác động của bên ngoài.

Bên cạnh đó, việc vi khuẩn gây sâu răng tấn công xuống tủy răng và vùng nướu có thể gây nên tình trạng viêm tủy, viêm chân răng… nguy hiểm. Viêm nhiễm cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng sâu răng gây sốt ở người bệnh.

Khi diễn tiến bệnh đến tình trạng sâu răng bị sốt nghĩa là bệnh lý đã chuyển nặng và cần được điều trị nhanh chóng.

Sâu răng bị sốt – Nguyên nhân và cách điều trị dứt điểm 2

Sâu răng bị sốt do mức độ sâu răng diễn tiến nặng 

Tình trạng này thường diễn ra song song với chết tủy, tiêu chân răng và viêm nướu cấp, áp-xe xương ổ răng, từ đó dẫn đến mất răng, thậm chí có thể liệt hàm. Vì vậy, không chỉ là một cơn sốt thông thường, sâu răng bị sốt là một báo động đối với tình trạng sức khỏe răng miệng mà bạn không nên bỏ qua.

2. Sâu răng bị sốt điều trị như thế nào?

Nếu có dấu hiệu sâu răng bị sốt thì bên cạnh việc tìm cách hạ sốt dân gian thông thường bạn nên khẩn trương đến cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám và điều trị sâu răng dứt điểm.

Để chữa trị dứt điểm sâu răng bị sốt bác sỹ sẽ tiến hành thăm khám, dựa trên mức độ sâu răng sẽ chỉ định phương pháp phù hợp:

+ Nhổ răng sâu khi răng không còn khả năng bảo tồn

Phương pháp này được áp dụng trong trường hợp răng của bệnh nhân đã bị tấn công và tổn thương quá nặng, không còn đủ khả năng để phục hồi hoặc bảo tồn dưới bất kỳ hình thức nào.

Đồng thời, sau khi nhổ răng, bệnh nhân phải được trồng răng mới để thay thế răng bị mất nhằm đảm bảo chức năng răng và tính thẩm mỹ.

Sâu răng bị sốt – Nguyên nhân và cách điều trị dứt điểm 3

Trám răng là cách khắc phục dứt điểm tình trạng sâu răng bị sốt 

+ Điều trị sâu răng răng còn khả năng bảo tồn

Để điều trị sâu răng gây sốt bệnh nhân sẽ được chỉ định giải pháp cụ thể, phù hợp với từng trường hợp.

Trong đó trám răng sâu được xem là giải pháp được nhiều bác sỹ chỉ định để điều trị sâu răng ngăn ngừa tình trạng răng sâu bị sốt.

Bởi đây là kỹ thuật tương đối đơn giản nhưng có khả năng mang lại kết quả hoàn chỉnh cả về mặt chức năng lẫn tính thẩm mỹ đồng thời mang đến những ưu điểm vượt trội so với các giải pháp điều trị răng sâu khác như an toàn với cấu trúc răng và nướu răng, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

Sâu răng bị sốt là một biến chứng nguy hiểm của tình trạng sâu răng mà bạn cần phải đề phòng. Nếu còn bất kỳ điều gì còn băn khoăn về sâu răng bạn vui lòng liên hệ Hotline 1900 6900 để được bác sỹ tư vấn miễn phí cụ thể.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Sâu răng bị sốt – Nguyên nhân và cách điều trị dứt điểm trong Hỏi đáp trám răng sâu