HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Sâu răng số 8 nên trám răng sâu hay nhổ răng số 8?

March 18, 2018

Bị sâu răng số 8 sẽ rất ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng đặc biệt nếu không có giải pháp chữa trị đúng cách thì tỷ lệ mất răng số 8 là cực kỳ cao. Vậy răng số 8 bị sâu thì nên điều trị như thế nào mới là giải pháp hiệu quả và tốt nhất?

Răng số 8 hay còn gọi là chiếc răng khôn, mọc trong cùng của hàm răng, do vị trí mọc đặc biệt nên việc vệ sinh răng sẽ khó khăn hơn những răng khác. Những mảng vụ thức ăn sẽ không được làm sạch, lâu dần hình thành mảng bám và tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển gây bệnh sâu răng.

Sâu răng số 8 nên trám răng sâu hay nhổ răng số 8? Cách nào tốt nhất 1

Sâu răng số 8 có thể hàm trám để khắc phục được không?

Việc bị sâu răng số 8 có phải nhổ bỏ không cần xem xét kỹ mức độ răng số 8 bị sâu, vì thế bạn nên đến nha khoa uy tín hoặc gửi câu hỏi về cho bác sĩ để được tư vấn giải pháp tốt nhất cho từng trường hợp cụ thể.

Sâu răng số 8 khi nào nên nhổ bỏ?

Vì răng số 8 mọc trong cùng của cung hàm, vì vậy rất khó để vệ sinh răng miệng và không đóng vai trò ăn nhai quan trọng như răng số 6 và răng số 7. Vì thế, trong những trường hợp sâu răng số 8 hàm trên như sau, các bác sĩ sẽ khuyên bạn nên nhổ bỏ để tránh những biến chứng về sau:

Răng sâu nặng, các vết sâu đã lan rộng làm răng bị vỡ lớn.

Sâu răng số 8 hàm dưới đã ăn vào tủy, có nguy cơ gây viêm chóp răng, áp xe xương ổ răng.

Răng mới chớm sâu hoặc sâu nặng nhưng có xu hướng mọc lệch, mọc ngầm gây đau nhức.

Nếu bạn gặp phải một trong những trường hợp trên, việc nhổ răng là điều nên làm để tránh bị sâu răng số 8 lan rộng sang răng khác, biến chứng thành các bệnh lý nguy hiểm.

Sâu răng số 8 nên trám răng sâu hay nhổ răng số 8? Cách nào tốt nhất 2

Trường hợp bị sâu răng số 8 bị ảnh hưởng đến tủy cần thiết phải nhổ bỏ

Khi nào nên trám cho trường hợp răng số 8 bị sâu?

Đối với những chiếc răng số 8 hàm trên bị sâu mọc thẳng, các vết sâu mới chớm xuất hiện, khi đó phương pháp hàn trám răng sẽ là cách tốt nhất để khắc phục, phương pháp này sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí điều trị so với nhổ răng.

Tuy nhiên, để hàn trám mang lại hiệu quả điều trị răng số 8 bị sâu hàm dưới bạn nên đến địa chỉ nha khoa uy tín để được thăm khám và chữa trị càng sớm càng tốt. Với những trường hợp răng sâu nhẹ, bác sĩ sẽ tiến hành nạo sạch các vết sâu sau đó trám bít lại chiếc răng để ngăn vi khuẩn xâm lấn.

Chỉ mất khoảng 15-20 phút việc trám răng sâu đã hoàn thành, những cơn đau nhức do sâu răng số 8 sẽ biến mất hoàn toàn.

Tuy nhiên, trong một vài trường hợp hàn trám dễ bong bật hoặc gây đau nhức răng do áp suất giữa miếng trám và răng thật do bệnh nhân lựa chọn nha khoa không uy tín và phương pháp hàn trám răng không đảm bảo. Chỉ với lựa chọn sai lầm này mà việc sâu răng hàm số 8 sẽ rất dễ quay trở lại và ngày càng nặng hơn.

Trám răng bằng công nghệ nào mới trị sâu răng số 8 triệt để?

Để tránh việc bị sâu răng số 8 tái phát và bắt buộc phải nhổ răng, các chuyên gia nha khoa khuyên bạn nên lựa chọn phương pháp hàn trám răng Laser Tech hiện đại, giúp quá trình hóa cứng của vật liệu tạo ra hàng ngàn chân bám li ti bám chắc vào mô răng thật mang lại hiệu quả dài lâu.

✤ Là thế hệ laser 4.0 nha khoa đặc dụng

✤ Hiệu quả duy trì bền lâu

Sâu răng số 8 nên trám răng sâu hay nhổ răng số 8? Cách nào tốt nhất 3

Khách hàng hàn răng mới chớm sâu tại Nha khoa Paris. Lưu ý hiệu quả khác nhau tùy vào từng trường hợp

✤ Khắc phục mọi nhược điểm của kỹ thuật trám cũ

✤ Laser Tech an toàn tuyệt đối với cơ thể

Kết hợp với tay nghề của các bác sĩ giàu kinh nghiệm tại nha khoa Paris, miếng trám đều khít, không bị vênh lệch hay co lại khắc phục hoàn toàn hiện tượng xoang rỗng, không gây cho bạn bị ê nhức răng.

Vì vậy, bạn nên lưu ý nếu bị sâu răng số 8 thì chưa chắc đã phải nhổ bỏ. Hãy cân nhắc lựa chọn nha khoa uy tín để có lời khuyên chính xác từ bác sĩ. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn vui lòng liên hệ tới hotline 1900.6900 hoặc gửi câu hỏi theo form đăng ký bên dưới để được bác sĩ nha khoa tư vấn cụ thể nhé!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Sâu răng số 8 nên trám răng sâu hay nhổ răng số 8? trong Tư vấn hàn trám răng sâu