HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng sâu gần hết khi nào có thể bảo tồn được răng thật?

October 23, 2016
Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, em có chiếc răng hàm số 7 bị sâu gần hết ở mặt nhai, mặc dù không đau nhức nhiều nhưng em khá lo lắng về tình trạng này, sợ biến chứng nặng hơn nữa. Vì thế rất mong bác sĩ giải đáp răng sâu gần hết phải làm sao có thể điều trị được? Liệu có bảo tồn răng được không? Em cảm ơn nhiều ạ! (Nguyễn Minh Thắng – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Minh Thắng !

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với Nha khoa Paris. Răng sâu gần hết phải làm sao và có bảo tồn răng thật được không? Các bác sĩ sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây:

Sâu răng là bệnh lý phổ biến, hầu hết bệnh nhân đều chưa có những quan tâm đúng mực khi biết mình bị sâu răng. Họ đều khá thờ ơ và đến khi răng sâu gần hết hay xuất hiện những cơn đau nhức mới bắt đầu tìm cách chữa trị. Vì thế có thể răng thật sẽ phải nhổ đi để tránh biến chứng khi tình trạng đã rất nặng.

Răng sâu gần hết có bảo tồn răng thật được không? 1

Răng sâu gần hết có cách nào để bảo tồn răng thật?

Răng sâu gần hết khi nào có thể bảo tồn được răng thật?

Theo mô tả của Thắng, chiếc răng của bạn bị sâu gần hết ở mặt nhai nhưng lại không bị đau nhức nhiều, nghĩa là tình trạng sâu răng mới chớm ăn vào phần ngà răng nhạy cảm. Vì vậy chưa xuất hiện những cơn đau nhức mặc dù răng sâu gần hết.

Lúc này việc bảo tồn răng thật là hoàn toàn có thể. Chỉ với phương pháp hàn trám răng đơn giản là có thể chữa được sâu răng.

Trám răng sâu là kỹ thuật an toàn, không xâm lấn răng thật tiết kiệm thời gian và chi phí, nhưng nhược điểm là không bền chắc. Sau khoảng 2-3 năm miếng trám sẽ có dấu hiệu bong bật, đổi màu hoặc một số trường hợp có thể gây bệnh hôi miệng.

Răng sâu gần hết có bảo tồn răng thật được không? 2

Trám răng Laser Tech là phương pháp chữa răng sâu nha sĩ khuyên lựa chọn

Vì thế, nha sĩ thường khuyên bạn nên lựa chọn công nghệ hàn trám răng Laser Tech thuộc thế hệ laser 4.0 đặc dụng mới với nhiều ưu điểm vượt trội mang lại hiệu quả cao, độ bền lâu dài khắc phục hoàn toàn nhược điểm của các phương pháp thông thường:

+ Quá trình hóa cứng vật liệu trám chỉ diễn ra trong vài giây nhưng đủ tạo ra hàng ngàn chân bám li ti giúp miếng trám bền chắc, không bị cong vênh trong thời gian dài.

+ Không xảy ra hiện tượng xoang rỗng vì thế tránh được hiện tượng đau nhức răng sau khi trám.

+ Miếng trám thẩm mỹ cao, đảm bảo ăn nhai tốt.

Răng sâu gần hết bảo tồn răng thật bằng cách nào?

Với trường hợp răng sâu gần hết gây ra cho bạn những cơn đau nhức khó chịu, bạn cần khám trực tiếp nha khoa để  xác định tình hình.

Sâu răng có thể biến chứng thành các bệnh lý nguy hiểm như viêm tủy răng, viêm chóp răng, áp xe xương ổ răng… hoặc gây viêm các tổ chức quanh răng, lây lan sang các răng khác.

Răng sâu gần hết có bảo tồn răng thật được không? 3

Hình ảnh khách hàng điều trị răng sâu gần hết bằng trám răng tại Paris. Hiệu quả có thể khác nhau tùy vào từng trường hợp cụ thể

Một số cách bảo tồn răng thật khi răng sâu gần hết bao gồm:

+ Hàn trám răng khi răng sâu gần hết nhưng không bị vỡ lớn.

+ Bọc răng sứ khi răng sâu vỡ lớn.

+ Điều trị nội nha lấy tủy kết hợp hàn trám hoặc bọc răng sứ nếu chẩn đoán bệnh nhân bị viêm tủy, viêm chóp răng nếu ở mức độ tổn thương ít.

+ Dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ và kết hợp vệ sinh răng miệng cẩn thận nếu bị áp xe xương ổ răng ở mức độ nhẹ

+ Viêm chóp, áp xe xương ổ răng ở mức độ nặng cần qua thăm khám bác sĩ trực tiếp để xem xét tình hình.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc mắc về vấn đề răng sâu gần hết, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 1900.6900 hoặc đến trực tiếp các cơ sở Paris trên toàn quốc để bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể cho bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng sâu gần hết khi nào có thể bảo tồn được răng thật? trong Khách hàng quan tâm