HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng sâu độ 3 : Mức độ nguy hiểm và cách điều trị ra sao?

January 5, 2018

Răng sâu độ 3 được đánh giá là mức độ sâu phá hủy răng nghiệm trọng nhất trong các cấp độ sâu răng. Nếu bạn đang băn khoăn sâu răng độ 3 nguy hiểm ra sao và cách điều trị như thế nào dứt điểm? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây!

1. Răng sâu độ 3 – Cấp độ nguy hiểm nhất trong tiến trình bệnh lý

Sâu răng là bệnh lý răng miệng rất phổ biến, gặp phải ở cả người lớn và trẻ nhỏ. Khi bị sâu răng, vi khuẩn sẽ tấn công và phá hủy răng thành 3 giai đoạn và cấp độ khác nhau.

+ Sâu răng độ 1: Lúc này sâu răng chỉ mới xuất hiện các đốm đen trên men, ngà răng, người bệnh không thể cảm nhận được đau nhức.

+ Sâu răng độ 2: Ngà răng bị phá hủy, mô răng bị hư vỡ, lỗ sâu lớn hơn ăn sâu vào bên trong. Khi ăn uống nóng lạnh sẽ có cảm giác ê buốt, đau nhức răng.

Răng sâu độ 3 : Mức độ nguy hiểm và cách điều trị ra sao? 1

Răng sâu độ 3 là giai đoạn sâu răng ở mức độ nặng nhất

+ Răng sâu độ 3: Là giai đoạn sâu răng ở mức độ nặng nhất, sâu đã ăn dần đến tủy cần được điều trị càng sớm càng tốt.

➤ Biểu hiện:

 • Vi khuẩn ăn dần đến tủy
 • Kèm theo đau nhức nặng, liên tục đặc biệt về đêm
 • Nhạy cảm với nóng, lạnh, chua ngọt…
 • Có thể kèm theo sốt

➤ Hậu quả:

 • Sâu răng cấp độ 3 khi ăn dần sang tủy khiến tủy bị viêm nếu không chữa trị kịp thời có thể dẫn đến khả năng mất răng.
 • Tình trạng này để lâu sẽ gây thêm nhiều vấn đề nghiêm trọng khác và làm ảnh hưởng đến các răng kế bên.

2. Sâu răng độ 3 điều trị như thế nào?

Bệnh sâu răng sẽ tiến triển dần theo thời gian, trong đó răng sâu độ 3 là mức độ sâu răng nặng nhất, dẫn tới bệnh viêm tủy răng và nhiều biến chứng khác. Vì thế, ngay từ khi có dấu hiệu của bệnh sâu răng, bạn cần tới nha khoa thăm khám và điều trị sớm.

Răng sâu độ 3 : Mức độ nguy hiểm và cách điều trị ra sao? 2

Khi có dấu hiệu sâu răng bạn nên đến cơ sở nha khoa thăm khám và điều trị sớm

Sâu răng hoàn toàn có thể điều trị bằng các kỹ thuật nha khoa và việc điều trị này thực hiện càng sớm càng tiết kiệm thời gian và chi phí.  Tránh trường hợp răng sâu độ 3 nặng, không điều trị kịp thời sẽ gây tốn kém và nhiều biến chứng nguy hiểm.

➤ Răng sâu mức độ nhẹ

 • Điều trị sâu răng giai đoạn này bác sỹ sẽ tiến hành vệ sinh mô răng bị sâu
 • Sử dụng vật liệu tái khoáng lại vùng răng sâu để ngăn ngừa và tránh tình trạng sâu răng tiến triển nặng hơn.
 • Trám  kín các vết sâu để ngăn ngừa sâu răng tiến triển và phục hình vùng răng sâu bằng vật liệu trám có màu sắc tự nhiên như răng thật.

➤ Răng sâu độ 3

Nếu răng sâu độ 3 lây lan tới tủy, gây viêm nhiễm tủy, bắt buộc sẽ phải điều trị tủy răng. Nếu không tiến hành điều trị tủy sớm, sâu răng không chỉ gây đau buốt vô cùng khó chịu mà còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như áp xe răng, viêm xương hàm. Lúc đó, việc điều trị tủy có thể sẽ không còn có tác dụng, buộc phải nhổ bỏ răng để tránh những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Răng sâu độ 3 : Mức độ nguy hiểm và cách điều trị ra sao? 3

Răng sâu độ 3 tùy thuộc vào mức độ bác sỹ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp

Tại Nha khoa Paris, điều trị răng sâu độ 3 tùy thuộc vào tình trạng sâu mà bác sỹ sẽ chỉ định phương pháp điều trị đặc biết áp dụng phương pháp trám răng sâu để điều trị triệt để sâu răng.

 • Loại bỏ vi khuẩn sâu răng, trám bít đóng kín vết sâu
 • Trường hợp mô răng bị phá hủy nhiều, trám không mang lại hiệu quả tốt bác sỹ sẽ chỉ định phương pháp bọc răng sứ để bảo tồn răng thật đảm bảo chức năng ăn nhai đồng thời tính thẩm mỹ cho răng.

Tại nha khoa Paris, tất cả những trường hợp sâu răng sẽ được đội ngũ bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm trực tiếp thăm khám cụ thể. Bệnh nhân sẽ được chụp X-quang để xác định chính xác mức độ răng sâu, tình trạng viêm nhiễm để có biện pháp điều trị hiệu quả, an toàn.

Trên đây là những chia sẻ về giai đoạn răng sâu độ 3, nguyên nhân và cách điều trị dứt điểm hi vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho bạn. Nếu còn bất kỳ điều gì còn băn khoăn bạn vui lòng liên hệ Hotline:1900 6900 để được bác sỹ tư vấn miễn phí cụ thể.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng sâu độ 3 : Mức độ nguy hiểm và cách điều trị ra sao? trong Tư vấn hàn trám răng sâu