HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Mẹo nhỏ chữa sâu răng khi mang thai an toàn, hiệu quả

May 9, 2017

Khi mới mang thai nhiều mẹ bầu mắc phải bệnh lý răng sâu nhưng lại không được dùng thuốc kháng sinh để giảm những cơn đau. Bạn hãy thử áp dụng ngay những mẹo nhỏ chữa sâu răng khi mang thai từ nguyên liệu tự nhiên chúng tôi chia sẻ dưới đây xem sao nhé.

1/ Vì sao mẹ bầu lại bị đau nhức răng?

Sở dĩ trong thời kỳ đầu mang thai mẹ bầu dễ bị bệnh sâu răng là do khoảng thời gian này, lượng hoocmon estrogen và progesterone trong cơ thể bị thay đổi theo hướng gia tăng.

Vì vậy, các mẹ bầu chưa thích nghi được khi nội tiết tố trong cơ thể thay đổi quá nhanh như vậy. Điều này khiến cho mẹ bầu bị đau nhức răng và còn là nguyên nhân vì sao bạn hay buồn nôn, nôn mửa. Ngoài ra, bị nướu cũng là nguyên nhân khiến cho các mẹ bầu bị đau nhức răng. Vậy làm sao để chữa sâu răng khi mang thai an toàn, hiệu quả?

Cách chữa sâu răng khi mang thai An Toàn, Hiệu Quả nhất 2017 1

Trong thời kỳ đầu mang thai rất nhiều chị em mắc phải bệnh lý sâu răng hoặc nướu

2/ Mẹo nhỏ chữa sâu răng khi mang thai an toàn, hiệu quả

✰ Chữa sâu răng khi mang thai an toàn từ cây lá lốt

» Công dụng: Lá lốt là một loại nguyên liệu rất quen thuộc, gần gũi trong gian bếp mỗi gia đình, đây cũng là một loại gia vị lành tính. Vì vậy bạn có thể sử dụng cây lá lốt để làm giảm những cơn đau nhức răng ngay tại nhà.

Cách chữa sâu răng khi mang thai An Toàn, Hiệu Quả nhất 2017 2

 Chữa sâu răng khi mang thai an toàn từ cây lá lốt

» Cách thực hiện: Bạn hãy lấy một nắm rễ lá lốt rửa sạch đi, đem giã nát cùng vài hạt muối trắng. Sau đó vắt lấy nước cốt là lốt và dùng bông sạch chấm vào vùng răng bị đau nhức, khoảng 2-3 phút sau súc miệng bằng nước muối. Mỗi ngày kiên trì thực hiện cách chữa sâu răng khi mang thai này 3-4 lần bạn sẽ thấy hiệu quả.

✰ Điều trị sâu răng khi mang thai an toàn từ củ nghệ

» Công dụng: Nghệ là loại củ có chứa nhiều chất curcumin – một hoạt chất có tính kháng viêm và sát trùng cao, nguyên liệu này được so sánh với một số loại thuốc kháng sinh giảm đau hữu hiệu. Vì thế mẹ bầu có thể sử dụng bột nghệ để chữa đau răng sâu.

Cách chữa sâu răng khi mang thai An Toàn, Hiệu Quả nhất 2017 3

Chữa sâu răng khi mang thai an toàn từ củ nghệ

» Cách thực hiện: Bạn hãy lấy một vài củ nghệ, cắt lát, đem phơi khô rồi nghiền thành bột. Mỗi khi lên cơn đau nhức răng các mẹ có thể lấy bột nghệ đó chấm vào chỗ đau răng, ngày thực hiện bài thuốc trị nhức răng dân gian này 1-3 lần sẽ giảm đau đáng kể.

✰ Mẹo chữa sâu răng cho bà bầu an toàn từ quả bồ kết

» Công dụng: Bồ kết là loại quả giúp chữa sâu răng khi mang thai cho mẹ bầu rất an toàn và hiệu quả ngay tại nhà, giúp giảm nhanh những cơn đau răng. Hiệu quả sẽ tăng lên gấp bội khi kết hợp với rượu.

Cách chữa sâu răng khi mang thai An Toàn, Hiệu Quả nhất 2017 4

Chữa sâu răng khi mang thai an toàn từ quả bồ kết

» Cách thực hiện: Bạn chỉ cần lấy 1 quả bồ kết đã khô đen, đem nướng cho cháy vỏ ngoài rồi nghiền nhỏ cùng với diêm sinh từ 10 đầu que diêm và ngâm với rượu trắng 2-3 ngày (có thể đun nhỏ lửa trong vài phút và dùng ngay). Mỗi lần ngậm một ít vào chỗ răng đau trong 10 – 15 phút rồi nhổ đi. Ngày làm 2 – 3 lần.

3 cách chữa sâu răng khi mang thai từ nguyên liệu tự nhiên trên là giải pháp làm giảm những cơn đau răng rất hữu hiệu ngay tại nhà. Tuy nhiên, để chữa dứt điểm tình trạng sâu răng bạn nên đến trực tiếp địa chỉ nha khoa để được các bác sĩ thăm khám, nếu như qua giai đoạn nghén, bác sĩ có thể chỉ định hàn trám bằng Laser Tech để trị dứt điểm tình trạng sâu răng.

Trên đây là những điều chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn mẹo nhỏ chữa sâu răng khi mang thai an toàn, hiệu quả. Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn nào thì vui lòng liên hệ trực tiếp với Nha khoa Paris chúng tôi theo hotline 1900.6900 hoặc gửi câu hỏi theo form tư vấn bên dưới để được các bác sĩ giải đáp sớm nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Mẹo nhỏ chữa sâu răng khi mang thai an toàn, hiệu quả trong Tư vấn hàn trám răng sâu