HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bật mí 3 tiêu chí lựa chọn vật liệu trám răng phù hợp nhất

February 10, 2017

Vật liệu trám là yếu tố có vai trò quan trọng trong kỹ thuật hàn trám nhằm giúp phục hình thẩm mỹ cho răng khiếm khuyết. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn 3 tiêu chí để lựa chọn vật liệu trám răng phù hợp nhất và đảm bảo nhất! 

1.Tiêu chí lựa chọn vật liệu trám răng 

Hiện nay có một số vật liệu trám chủ yếu là composite, amalgam, xi măng silicat được ứng dụng trong hàn trám răng và việc lựa chọn vật liệu trám răng nào tốt sẽ tùy thuộc vào từng trường hợp phục hình, thẩm mỹ cho răng và tính chất của mỗi vật liệu trám.

Hàn (trám) răng được coi là giải pháp hiệu quả và tiết kiệm đối với các trường hợp răng bị vỡ mẻ, răng sâu hay mòn men xỉn màu. Phương pháp phục hình này khá đơn giản và tiết kiệm chi phí nên được lựa chọn khá nhiều để phục hình cho răng.

Lựa chọn loại vật liệu trám răng

Lựa chọn loại vật liệu trám răng phù hợp để mang lại hiệu quả phục hình tốt nhất

Tuy nhiên về bản chất lựa chọn vật liệu trám răng vẫn phải đảm bảo đủ 3 tiêu chí sau đây:

 • Tính an toàn khi sử dụng
 • Độ bền chắc
 • Tính thẩm mỹ

2. Phân tích tiêu chí lựa chọn vật liệu trám răng 

∗ Tính an toàn khi sử dụng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại vật liệu, việc lựa chọn vật liệu trám răng phù hợp trước hết phải đảm bảo tính an toàn, lành tính với cơ thể.

 • Vật liệu trám Amalagam thành phần có thể có ảnh hưởng đến sức khỏe. Nên tránh chỉ định với những người dị ứng kim loại, phụ nữ mang thai…
 • Vật liệu Composite,  với vật liệu trám răng composite thì độ an toàn cao, chưa có bất cứ ca hàn trám răng nào gặp phải tình trạng dị ứng.

∗ Độ bền chắc khi lựa chọn vật liệu trám răng

Mỗi vật liệu trám có những chỉ định khác nhau về ứng dụng nên tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích cũng như điều kiện để lựa chọn loại vật liệu trám cho phù hợp nhất.

 • Amalgam có độ bền rất cao khi độ chịu lực cao nhưng độ cứng này phát huy tác dụng sau 24h mới ổn định
 • Composite hiệu quả từ 2-3 năm nhưng khi trám Composite bạn có thể ăn nhai bình thường sau khi hoàn thành.

lựa chọn loại vật liệu trám răng

Lựa chọn loại vật liệu trám răng sẽ dựa vào nhu cầu, mục đích sử dụng 

∗ Tính thẩm mỹ như thế nào?

 • Amalgam là vật liệu trám bạc, trám chì với màu sắc xám bạc, tính thẩm mỹ không cao do đó không được dùng để trám răng cửa.
 • Composite có màu sắc gần tương đồng với răng thật và hoàn toàn có thể điều chỉnh được màu sắc và hình dạng vết trám nên ứng dụng cho trám răng cửa là hoàn toàn hợp lý.

Như vậy, cách lựa chọn vật liệu trám răng tốt nhất sẽ dựa trên mục đích trám răng, vị trí trám cũng như tính chất của mỗi loại vật liệu trám khác nhau.

3. Gia tăng ưu điểm của vật liệu trám răng nhờ công nghệ Laser Tech hiện đại

Lựa chọn vật liệu trám răng sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất khi có sự tư vấn của bác sỹ. Tuy nhiên, muốn gia tăng được độ bền của miếng trám thì công nghệ thực hiện có vai trò quan trọng.

Hiện nay, Laser Tech đang được Liên đoàn nha khoa quốc tế đánh giá là công nghệ trám răng tốt nhất mang lại nhiều ưu điểm:

lựa chọn loại vật liệu trám răng 5

Laser Tech công nghệ hỗ trợ gia tăng độ bền của vật liệu trám

 • Tăng cường tính tương thích giữa vật liệu trám và bề mặt răng tăng độ bền chắc cho miếng trám.
 • Khắc phục tình trạng co rút, thay đổi kích thước, xoang trám rỗng thấm nước, bong tróc
 • Laser Er có khả năng đông cứng chất hàn nhanh chóng, êm dịu và làm khô khoang trám đảm bảo không xảy ra tình trạng có không khí lọt giữa kẽ khoang trám với miếng hàn.

Đây là những ưu điểm nổi bật mà các công nghệ cũ không có được. Hiệu quả của Laser Tech đã được ứng dụng tại nha khoa Paris cho hàng ngàn trường hợp và đều cho kết quả khả quan, độ bền rất cao.

Mọi băn khoăn về lựa chọn vật liệu trám răng, bạn đừng ngần ngại liên hệ với nha khoa Paris. Chỉ cần liên hệ đến số hotline chúng tôi sẽ gọi lại và tư vấn cho bạn. Bạn cũng có thể đặt lịch thăm khám và tư vấn với các chuyên gia đầu ngành các vấn đề về hàn trám răng thông qua mẫu tư vấn sau. Cảm ơn bạn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Bật mí 3 tiêu chí lựa chọn vật liệu trám răng phù hợp nhất trong Tư vấn hàn trám răng sâu