HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Lỗ sâu răng to có trám được không? [ CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP]

May 8, 2018

Câu hỏi

Chào bác sĩ, cháu bị sâu răng hàm đã lâu, vết sâu hiện tại đã đen và lan rộng ra toàn bộ bề mặt răng. Cháu muốn hỏi bác sĩ là lỗ sâu răng to có trám được không ạ? Cháu cảm ơn bác sĩ. (Hoàng Anh – Đà Nẵng)

Trả lời:

Chào bạn, Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho Paris, về thắc mắc “ Lỗ sâu răng to có trám được không?” của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Sâu răng là bệnh lý răng miệng phổ biến ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Là một biểu hiện của sự tổn thương men răng, tủy răng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng cũng như hệ thống dây thần kinh.

Trám răng là biện pháp nha khoa đã và đang được ứng dụng nhiều cho bệnh lý sâu răng, trong đó bao gồm cả răng chớm sâu và răng bị sâu nặng đã qua điều trị.

>> Xem thêm: 5 trường hợp được bác sĩ CHỈ ĐỊNH nên hàn trám răng

Lỗ sẩu răng to có trám được không?

Trong trường hợp của bạn, bạn miêu tả lỗ sâu răng to, đen và lan rộng ra bề mặt răng, chúng tôi vẫn chưa thể khẳng định rằng bạn có thực hiện trám răng sâu được không.

Lỗ sâu răng to có trám được không? [ CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP]

Lỗ sâu răng to có trám được không? – Giải đáp từ chuyên gia

Không phải bất cứ trường hợp nào liên quan đến việc phục hình răng cũng đều sử dụng biện pháp trám răng bởi, khi răng sâu nặng kèm theo đó là mô răng đã bị phá hủy lớn thì lệ lớn thì trám răng sẽ không đem lại hiệu quả tốt. Miếng trám dễ bị bong bật, vỡ mặc dù đã tạo hình kĩ lưỡng.

Vì vậy, muốn biết chính xác lỗ sâu răng to có trám được không, bạn cần đến trực tiếp cơ sở nha khoa uy tín để bác sĩ thăm khám và xác định cụ thể mức độ sâu răng như thế nào? Nếu là răng hàm sâu và sâu ở mặt trên thì rất khó xác định nếu chỉ miêu tả sơ qua.

Sau khi thăm khám và tiến hành điều trị tủy ( nếu có) và nạo sạch vết sâu, làm sạch khoang răng bằng dung dịch nha khoa chuyên dụng, bác sĩ mới có thể xác định răng sâu lỗ to có trám được hay không.

Lỗ sâu răng to có trám được không? [ CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP]

Lỗ sâu răng to được hàn trám bằng công nghệ Laser Tech

Nếu trám được, bác sĩ sẽ ứng dụng công nghệ hàn trám trăng Laser Tech để điều trị triệt để bệnh lý sâu răng. Công nghệ này áp dụng bước sóng laser nha khoa để cố định, hóa cứng vật liệu trám mà không làm co hay thay đổi thể tích của vật liệu, đồng thời tạo ra hàng nghìn chân bám vững chắc giữa vật liệu với bề mặt răng.

Ngoài ra, Laser Tech đặc biệt tương thích cho hàn trám răng sâu do khả năng dễ hấp thụ nước trong lỗ sâu và có thể tạo xoang trám nhanh chóng, có chọn lọc nên không phạm vào mô răng lành, an toàn tuyệt đối với cơ thể.

Với công nghệ Laser tech này, bạn hoàn toàn không phải băn khoăn về việc lỗ sâu răng to có trám được không vì hiệu quả hàn trám sẽ được tạo ra rất thẩm mỹ và đảm bảo ngay cả với những lỗ răng sâu có kích cỡ lớn.

Hy vọng những thông tin trên bài viết sẽ giúp bạn trả lời được thắc mắc lỗ sâu răng to có trám được không. Để biết thêm chi tiết về dịch vụ cũng như có thắc mắc khác, vui lòng gọi tới HOTLINE 1900 6900 để được bác sĩ tư vấn miễn phí.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Lỗ sâu răng to có trám được không? [ CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP] trong Tư vấn hàn trám răng sâu