HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Khi nào nên hàn răng? 5 trường hợp “Được Chỉ Định” từ Chuyên gia

March 25, 2018

Khi nào nên hàn răng và hàn răng có tốt không là băn khoăn của rất nhiều người. Để biết được khi nào nên hàn răng và kết quả hàn răng duy trì được bao lâu, có tốt không mời bạn tham khảo ngay những thông tin trong bài viết dưới đây.

1. Khi nào nên hàn răng? 

Hàn răng là cách phục hình thẩm mỹ nhanh, đơn giản mang lại hiệu quả cao được nhiều người lựa chọn. Vậy khi nào nên hàn răng? Vì sao phải hàn răng, hàn răng sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất với 5 trường hợp sau đây sẽ cho bạn biết tại sao phải hàn răng:

+ Tại sao phải hàn răng khi răng bị sâu hỏng

Đây được coi là một trong những trường hợp cơ bản nhất có thể giải thích khi nào nên hàn răng . Bởi bản chất của sâu răng là sự mất khoáng, mòn men và ngà răng do tác động của vi khuẩn.

Khi nào nên hàn răng? 5 trường hợp "Được Chỉ Định" từ Chuyên gia 1

Răng sâu là đáp án đầu tiên cho nghi vấn khi nào nên hàn răng? 

Hàn trám răng là giải pháp hỗ trợ phục hình cho răng sâu cũng như ngăn ngừa các tác nhân có hại xâm nhập vào phần răng đã bị tổn thương. Thông thường, có thể tiến hành hàn trực tiếp với vật liệu composite, tuy nhiên với xoang trám lớn khi sâu răng hàm thì hoàn toàn có thể thực hiện trám gián tiếp Inlay/Onlay.

+ Tại sao phải hàn trám răng khi răng bị chấn thương vỡ mẻ?

Tại sao phải hàn răng? Việc phục hình cho răng vỡ là điều nên thực hiện càng sớm càng tốt bởi khi răng bị chấn thương thì nguy cơ cấu trúc của răng bị xâm lấn nhiều hơn là điều hoàn toàn có thể xảy ra, có trường hợp vết mẻ lan dần xuống chân răng gây nên tình trạng gãy răng.

Đối với trường hợp răng mẻ nhẹ thì hoàn toàn có thể phục hình hiệu quả với hàn răng. Việc tạo hình lại cho răng cũng khá đơn giản và có thể hoàn thành chỉ sau 15 phút.

Khi nào nên hàn răng? 5 trường hợp "Được Chỉ Định" từ Chuyên gia 2

Khi răng bị vỡ mẻ nên hàn răng để phục hình răng nhanh và hiệu quả

+ Tại sao phải trám răng khi răng kém thẩm mỹ

Khi nào nên hàn răng nữa? Các trường hợp răng kém thẩm mỹ như răng thưa, răng nhỏ… đều có thể thực hiện chỉnh hình với phương pháp trám thẩm mỹ với vật liệu composite để đạt được hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất.

+ Vì sao phải hàn răng khi răng bị mòn men

Trường hợp chải răng quá mạnh hoặc dưới tác dụng của axit, răng bị mòn men đi rất nhiều dẫn đến hiện tượng lộ ngà, kích thích lên các dây thần kinh cảm giác gây nên tình trạng ê buốt.

Tại sao phải hàn răng? Hàn răng sẽ giúp trám bít các lỗ ngà bị hở, tránh cho các tác nhận có hại bên ngoài kích thích lên răng, loại trừ cảm giác ê buốt cũng như phục hình thẩm mỹ cho răng.

Khi nào nên hàn răng? 5 trường hợp "Được Chỉ Định" từ Chuyên gia 3

Răng mòn nên thì nên đi hàn răng để giúp răng chắc khỏe, thẩm mỹ hơn. 

+ Tại sao phải hàn răng khi răng bị xỉn màu nặng, không phục hồi

Có khá nhiều trường hợp răng xỉn màu nặng do bẩm sinh hoặc do sử dụng thuốc kháng sinh quá nhiều, nếu bạn không đủ tài chính để thực hiện bọc răng sứ thì hàn răng có thể giúp tiết kiệm khá nhiều chi phí.

Trên đây là 5 trường hợp trả lời cho nghi vấn khi nào nên hàn răng. Nếu tình trạng răng miệng của bạn có 1 trong các dấu hiệu trên thì nên khẩn trương đến cơ sở nha khoa thăm khám, sớm điều trị kịp thời giúp tiết kiệm thời gian và chi phí.

2. Hàn răng có tốt không, duy trì được bao lâu? 

Thông thường, mỗi vị trí khác nhau thì nha sỹ sẽ áp dụng một vật liệu trám khác nhau, đối với răng hàm thì hàn răng tốt nhất với amalgam khi có độ bền chắc khá tốt trong khi hàn răng cửa cần tính thẩm mỹ thì composite sẽ là sự lựa chọn hàng đầu.

Khi nào nên hàn răng? 5 trường hợp "Được Chỉ Định" từ Chuyên gia 4

Nha khoa Paris – Địa chỉ tin cậy cho bạn khi hàn răng 

Tuy nhiên độ bền của vết trám thường không quá cao và dao động từ 2-3 năm. Để gia tăng được độ bền của vật liệu trám thì cách duy nhất là bạn cần thực hiện với công nghệ tốt mà hiện nay chỉ duy nhất trám răng Laser Tech mới có thể khắc phục được tối đa những yếu điểm của phương pháp này:

+ Miếng trám cứng chắc, bền, chịu lực cao, bám dính tốt, không bung bật, đứt gãy.

+ Kích cỡ miếng trám không bị thay đổi, khắc phục hiện tượng khoang rỗng, thấm nước.

Đây chính là những ưu điểm nổi bật của công nghệ mới đã được kiểm chứng thông qua hàng ngàn ca hàn trám răng sâu, răng xấu mỗi năm tại nha khoa Paris.

Phục hình toàn diện, răng đẹp – vết trám bền chắc – ăn nhai hoàn toàn bình thường là những gì nha khoa Paris cam kết mang đến cho bạn”

Trên đây là những thông tin cơ bản về khi nào nên hàn răng. Tất cả các thông tin chi tiết về công nghệ trám răng Laser Tech cũng như các vấn đề răng miệng khác, bạn vui lòng liên hệ với nha khoa Paris theo thông tin dưới đây để được tư vấn hỗ trợ chi tiết nhất. Chào bạn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Khi nào nên hàn răng? 5 trường hợp “Được Chỉ Định” từ Chuyên gia trong Tư vấn hàn trám răng sâu