HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Hiện tượng nhức răng khi ăn đồ ngọt là bệnh gì? – BS tư vấn

April 10, 2017

Khi ăn đồ ngọt nhiều trong một khoảng thời gian dài mà không được vệ sinh, chăm sóc răng miệng thường xuyên và đúng cách, bạn sẽ cảm thấy răng bị đau nhức. Nhiều người cho rằng đó là bị bệnh sâu răng, tuy nhiên để biết rõ hiện tượng nhức răng khi ăn đồ ngọt là bệnh gì mời bạn theo dõi những chia sẻ dưới đây.

1/ Hiện tượng nhức răng khi ăn đồ ngọt là biểu hiện của bệnh?

Đối với những bạn nhỏ tuổi, đồ ngọt đúng là những món ăn khoái khẩu. Đa số hiện tượng nhức răng khi ăn đồ ngọt là do bệnh sâu răng.

Ngoài ra một số bệnh lý như bệnh nướu răng, răng bị vỡ mẻ, mòn men hay bệnh áp xe răng cũng là nguyên nhân gây ra nhức răng khi ăn đồ ngọt.

Đồ ngọt không những gây sâu răng mà còn rất không tốt cho sức khỏe nếu ăn quá nhiều, nhất là đối với trẻ em. Do đó hạn chế ăn đồ ngọt và chăm sóc răng miệng thật cẩn thận là điều cần thiết nên làm. Sau khi ăn đồ ngọt cần có chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách để không dễ xảy ra tình trạng sâu răng và những bệnh lý răng miệng khác.

Hiện tượng nhức răng khi ăn đồ ngọt là bệnh gì? - BS tư vấn 1

Hiện tượng nhức răng khi ăn đồ ngọt là bệnh gì?

Khi ăn nhiều đồ ngọt, trong đồ ngọt có chất đường sẽ bám vào răng tạo thành mảng bám, các mảng bám này nếu không được vệ sinh sạch sẽ thì sẽ tạo thành ổ cho vi khuẩn gây bệnh phát triển, sản sinh ra axit gây sâu răng, mới đầu răng chỉ có màu hơi ngà vàng thôi và không có gì bất thường nên bệnh nhân sẽ không phát hiện ra. Chỉ khi sâu răng bắt đầu ăn mòn răng, tạo ra có lỗ sâu li ti thì lúc ấy sẽ gây đau nhức răng, nhất là nhức răng khi ăn đồ ngọt thì lại càng dữ dội.

Sâu răng sẽ ngày một lan rộng nếu bệnh nhân không đi điều trị kịp thời. Khi đó hiện tượng đau nhức răng sẽ ngày một nặng thêm, có thể ảnh hưởng tới tủy răng gây viêm tủy, áp xe răng, nhiễm trùng máu… những bệnh lý này đặc biệt nghiêm trọng không những gây hại cho răng miệng mà còn gây hại cho toàn cơ thể.

2/ Nên chữa nhức răng khi ăn đồ ngọt như thế nào?

Để ngăn ngừa hiện tượng nhức răng khi ăn đồ ngọt, bạn cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ cho bản thân cũng như trẻ nhỏ. Khi đã có hiện tượng nhức răng xảy ra cách tốt nhất bạn nên đi khám và điều trị bệnh sâu răng sớm nhất để răng không bị sâu quá nặng.

Một trong những giải pháp chữa bênh sâu răng an toàn, nhanh chóng được nhiều người áp dụng hiện nay là hàn trám răng sâu. Các bác sĩ tiến hành nạo sạch mô răng bị tổn thương, sau đó hàn trám bít lỗ sâu răng để ngăn các tác nhân gây hại xâm nhập và hiện tượng nhức răng khi răng đồ ngọt cũng không cánh mà bay. Cách này khá đơn giản mà còn tiết kiệm chi phí nữa.

Hiện tượng nhức răng khi ăn đồ ngọt là bệnh gì? - BS tư vấn 2

Hàn trám Laser Tech là giải pháp tối ưu khắc phục răng sâu được bền chắc hơn

Tại nha khoa Paris, hiện nay đang ứng dụng công nghệ hàn trám răng sâu Laser Tech hiện đại nhất theo tiêu chuẩn Pháp, quá trình hàn trám sẽ không hề gây đau nhức cho bệnh nhân, nhất là những khách hàng nhỏ tuổi thì các bác sĩ sẽ thực hiện rất nhẹ nhàng.

Đối với các cách hàn trám răng thông thường, sau khoảng thời gian ngắn, nếu ăn nhai không cẩn thận thì vết trám sẽ rất dễ bong bật. Nhưng nếu thực hiện bằng phương pháp Laser Tech, chất liệu trám tương thích với ngà răng không những cho hiệu quả thẩm mỹ cao mà còn có độ bền lâu dài.

Hiện tượng nhức răng khi ăn đồ ngọt là bệnh gì? - BS tư vấn 3

Hình ảnh KH sử dụng dịch vụ trám răng sâu Laser Tech tại nha khoa Paris. Lưu ý hiệu quả tùy thuộc vào từng trường hợp

Thêm vào đó, chất liệu trám cũng hoàn toàn lành tính với cơ thể, các bệnh nhân thực hiện hàn trám răng sâu tại nha khoa Paris đều cho những phản hồi rất tích cực sau khi điều trị. Chắc chắn hiện tượng nhức răng khi ăn đồ ngọt sẽ không còn nữa.

Nếu còn thắc mắc gì, bạn vui lòng liên hệ tới nha khoa Paris theo hotline 1900.6900 hoặc đến trực tiếp địa chỉ nha khoa để các bác sĩ tư vấn và điều trị. Chúc bạn luôn có một hàm răng khỏe mạnh!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Hiện tượng nhức răng khi ăn đồ ngọt là bệnh gì? – BS tư vấn trong Hỏi đáp trám răng sâu