HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Hàn răng được bao lâu, có bền không – Đáp án chính xác từ chuyên gia

March 17, 2018

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Cháu muốn đi hàn răng phục hình răng sâu nhưng đang băn khoăn không biết trám răng, hàn răng được bao lâu thì phải làm lại? hàn răng có bền không? Mong bác sỹ tư vấn giúp cháu với ạ! ( Bích Liên – Nam Định).

Trả lời:

Chào bạn Bích Liên!

Cảm ơn bạn đã quan tâm, tin tưởng và gửi băn khoăn “Hàn răng được bao lâu, hàn răng có bền không bao lâu thì phải làm lại?” về chuyên mục tư vấn của Nha khoa Paris. Với nghi vấn của bạn,  chúng tôi xin được giải đáp chi tiết như sau:

1. Hàn răng được bao lâu thì phải hàn lại?

Hàn trám răng thẩm mỹ là cách phục hồi lại men răng và ngà răng đã bị hỏng được rất nhiều người lựa chọn tuy nhiên hàn răng được bao lâu hay hàn răng có bền không thì phải hàn lại không phải ai cũng nắm rõ.

hàn răng được bao lâu

Khá nhiều người băn khoăn: Không biết hàn răng được bao lâu? 

Hàn trám răng thường được chỉ định trong những trường hợp răng sâu không bị vỡ, mẻ quá lớn bởi chất liệu amalgam hoặc composite tuy có độ chịu lực tốt nhưng có thể bị bong tróc khi chịu tác động mạnh hay kích thích bởi nhiệt độ.

Thông thường, hàn trám thường duy trì được hiệu quả tốt từ 2-5 năm và sau một thời gian, miếng trám có xu hướng bị bong bật ra, bị xỉn màu hoặc có mùi hôi cũng là lúc bạn nên đi hàn trám lại.

2. Hàn trám răng thẩm mỹ có bền không phụ thuộc vào yếu tố nào? 

+ Trám răng giữ được bao lâu phụ thuộc chất liệu trám

Hàn răng được bao lâu thì phải hàn lại phụ thuộc đến 90% chất liệu trám. Vậy có những chất trám nào, ưu và nhược điểm từng loại ra sao, bạn hãy tham khảo bảng so sánh sau đây.

Loại vật liệu  Tính thẩm mỹ  Độ bền chắc  Tính an toàn 
Amagam  – Không cao, màu không đồng màu với răng nên dễ bị lộ.  Duy trì từ 15 -20 năm, chịu được lực nhai mạnh.  Khoảng 1% số người bị dị ứng với thủy ngân có trong vật liệu. 
Composite  – Cao, màu sắc giống màu răng tự nhiên không lộ vết trám.  

-Tính dẻo, dễ dàng thao tác chỉnh sửa 

 Duy trì từ 2-5 năm, sức bền gần bằng ngà răng thật. Rất an toàn và lành tính cho cơ thể

+ Hàn răng được bao lâu phụ thuộc vào chế độ chăm sóc, gìn giữ

Sau khi lựa chọn được vật liệu hàn, việc giữ gìn chăm sóc sau khi thực hiện có vai trò rất quan trọng quyết định trám răng có bền không.

  • Hạn chế ăn thực phẩm ít axit và chất tạo màu, ăn đồ không quá nóng hoặc quá lạnh
  • Chải răng và vệ sinh răng miệng tốt hàng ngày.

hàn răng được bao lâu12

Chế độ chăm sóc là yếu tố ảnh hưởng đến thời gian hàn răng được bao lâu

+ Trám răng có bền không cũng phụ thuộc vào kỹ thuật hàn răng áp dụng

Hàn răng được bao lâu thì phải hàn lại chủ yếu do kỹ thuật thực hiện quyết định. Nếu kỹ thuật hàn không đảm bảo thì miếng hàn sẽ rất dễ bị hỏng, gây đau và bong bật khi nhai lực mạnh. Ngược lại, kỹ thuật tốt giúp miếng trám duy trì độ bám lâu hơn.

3. Công nghệ nào gia tăng độ bền của vết trám hiện nay? 

Hiện Nha khoa Paris đang áp dụng công nghệ trám răng sâu tiên tiến theo tiêu chuẩn Pháp, giúp bạn không còn lo lắng hàn răng có bền không nữa.

  • Chất liệu hàn trám nhanh được đông cứng
  • Độ kết dính cao, khiến chất trám có sức bền gần bằng ngà răng thật
  • Không bị cong vênh trong thời gian dài.

Tuy độ bền không cao nhưng trám răng bằng vật liệu composite có những ưu điểm về thẩm mỹ và về chi phí cũng như quy trình điều trị tối ưu, thu hút sự yêu thích lựa chọn sử dụng của nhiều đối tượng bệnh nhân.

Hàn trám răng duy trì và giữ được bao lâu, có được bền hay không? 3

Với Laser Tech bạn sẽ không còn lo lắng trám răng giữ được bao lâu nữa

Trên đây là những thông tin hữu ích chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về hàn răng được bao lâu cũng như công nghệ hàn trám răng Laser Tech, bạn có thể liên hệ tới nha khoa Paris theo Hotline 1900 6900 hoặc gửi câu hỏi tư vấn online về Trung tâm, các bác sỹ sẽ hỗ trợ giải đáp tận tình nhất cho bạn.Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Hàn răng được bao lâu, có bền không – Đáp án chính xác từ chuyên gia trong Hỏi đáp trám răng sâu


X