HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Giải đáp thắc mắc: Răng sữa bị sâu có nên hàn không?

May 12, 2017

Rất nhiều phụ huynh cho rằng răng sữa bị sâu sẽ không gây ảnh hưởng gì, vì sau đó răng sữa sẽ được thay bằng răng vĩnh viễn. Liệu suy nghĩ này có đúng không và khi răng sữa bị sâu có nên hàn không? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp được băn khoăn.

1. Sâu răng sữa ở trẻ em có nguy hiểm không?

Sâu răng là bệnh lý răng miệng gặp ở mọi lứa tuổi, nhất là trẻ em. Việc vệ sinh răng miệng không đúng cách cộng thêm thói quen ăn nhiều đồ ngọt là nguyên nhân chính gây sâu răng. Ở trẻ em, men răng và ngà răng sữa còn yếu do đó bệnh sâu răng sữa rất dễ xảy ra.

Răng sữa không phải là răng gắn bó với bé suốt đời nhưng nó lại có vai trò rất quan trọng trong những năm đầu tiên khi răng vĩnh viễn chưa mọc. Răng sữa giúp bé ăn nhai bình thường, đảm bảo tính thẩm mỹ giúp bé rất nhiều trong những sinh hoạt thường ngày.

Răng sữa bị sâu có nên hàn không, chữa cách nào tốt nhất? 1

Răng sữa bị sâu có nên hàn không?

Răng sữa bị sâu việc đầu tiên sẽ gây cho bé những cơn đau nhức răng khó chịu. Nếu không điều trị kịp thời thì sâu răng còn có thể lan rộng và biến chứng thành các bệnh nguy hiểm khác.

Tuy nhiên, nếu sâu răng sữa nhổ răng sớm thì cũng có nhiều hậu quả xấu. Có thể nhiều cha mẹ chưa biết răng sữa là nền tảng cho răng vĩnh viễn mọc lên, nếu răng mất sớm sẽ gây cho răng vĩnh viễn mọc lệch lạc hay mọc chậm. Ngoài ra, còn ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai của bé nữa. Do đó thắc mắc răng sữa bị sâu có nên hàn không được nhiều bậc cha mẹ đặt ra.

2. Răng sữa bị sâu có nên hàn không?

Những gì mà bệnh sâu răng ở trẻ em gây ra, hầu hết các trường hợp đều được bác sĩ vẫn khuyên dù răng vĩnh viễn hay răng sữa bị sâu thì việc hàn răng vẫn là điều nên làm để tránh những hậu quả về sau.

Nếu bé nhà mình bị sâu răng, bạn hãy đưa bé đến trung tâm nha khoa uy tín để bác sĩ thăm khám và tư vấn răng sữa bị sâu có nên hàn hay không. Nếu răng của bé chưa đến tuổi thay thì việc hàn răng là điều nên làm còn nếu răng của bé đã đến lúc thay thì việc nhổ răng sẽ là phương pháp tối ưu.

Răng sữa bị sâu có nên hàn không, chữa cách nào tốt nhất? 2

Đến với nha khoa uy tín bé sẽ được bác sĩ tận tình thăm khám

Hiện nay, tại nha khoa Paris đang thực hiện trám răng sâu bằng phương pháp hàn trám răng Laser Tech, cùng với các bác sĩ giàu kinh nghiệm thì ca trám răng sẽ được thực hiện vô cùng nhanh chóng và an toàn.

Hàn trám răng là giải pháp sử dụng vật liệu nhân tạo để trám bít vào răng khiếm khuyết hoặc điều trị sau bệnh lý. Nếu trám răng sâu tại Nha khoa Paris, các bé sẽ được nạo hết sạch vết sâu răng sau đó thực hiện hàn trám. Thao tác chỉ diễn ra từ 15-20 phút và cực kỳ nhẹ nhàng nên sẽ không gây đau đớn gì cho bé cả

Răng sữa bị sâu có nên hàn không, chữa cách nào tốt nhất? 3

Hình ảnh khách hàng trám răng sâu tại Nha khoa Paris.  Lưu ý hiệu quả khác nhau tùy từng trường hợp cụ thể

Phương pháp hàn trám răng Laser Tech được áp dụng tại trung tâm đã được Hiệp hội Nha khoa Pháp kiểm định về độ an toàn và chứng nhận về hiệu quả nên bạn có thể yên tâm đưa bé đi điều trị.

Thực tế đã có rất nhiều bé bị sâu răng đã thực hiện hàn trám răng tại Nha khoa Paris và không có bất kỳ một trường hợp nào bị ê buốt răng sau khi trám hay vết trám bị bong bật bởi những ưu điểm mà trám răng Laser Tech mang lại. Bạn có thể tham khảo thêm về công nghệ hàn trám răng Laser Tech.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc vào về việc răng sữa bị sâu có nên hàn không, bạn vui lòng liên hệ với nha khoa Paris theo hotline 1900.6900 hoặc đến trực tiếp Trung tâm để các bác sĩ thăm khám và tư vấn miễn phí nhé.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Giải đáp thắc mắc: Răng sữa bị sâu có nên hàn không? trong Tư vấn hàn trám răng sâu