HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cách chữa sâu răng hàm cho răng bị chớm sâu & sâu nặng TRIỆT ĐỂ

March 30, 2018

Sâu răng hàm là trường hợp nguy hiểm thường gặp ở mọi lứa tuổi. Tùy vào mức độ sâu mà bạn có thể áp dụng những cách chữa sâu răng hàm khác nhau. Dưới đây là cẩm nang các cách chữa sâu răng hàm triệt để nhất cho từng giai đoạn bạn nên tham khảo ngay.

Theo như các bác sĩ nha khoa thì răng là bộ phận duy nhất trong cơ thể không có khả năng tự phục hồi  và sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Khi bị sâu răng hàm, bạn cần đến nha khoa thăm khám và có cách chữa sâu răng hàm sớm để ngăn sâu răng phát triển nặng hơn ăn vào tủy răng.

⇒ Xem thêm: Sâu răng hàm – Đầy đủ thông tin về sâu răng hàm bạn cần biết

Cách chữa sâu răng hàm cho răng bị chớm sâu & sâu nặng TRIỆT ĐỂ 1

Đâu là cách chữa sâu răng hàm mang lại hiệu quả nhanh chóng, dứt điểm?

1. Cách chữa sâu răng hàm nhẹ

Ban  đầu khi sâu răng mới chớm, bệnh nhân không có cảm giác nhiều bởi hiện tượng răng đau nhức chưa xuất hiện. Cách chữa sâu răng hàm hiệu quả trong giai đoạn này sẽ được bác sỹ chỉ định sau khi thăm khám xác định nguyên nhân và mức độ bệnh lý.

Thông thường cách chữa sâu răng hàm sẽ có 2 hướng điều trị đó là:

+ Dùng thuốc, trường hợp răng mới chớm sâu việc dùng thuốc sát khuẩn chấm vào chỗ bị sâu điều trị khá hiệu quả. Tuy nhiên cách làm này dễ biến đổi màu men răng.

+ Tái khoáng, tái lại cấu trúc răng. Thực hiện kỹ thuật này bác sỹ sẽ dùng dung dịch gồm các chất cacium, phosphate, florine đổ vào nơi răng bị sâu.

Cách chữa sâu răng hàm cho răng bị chớm sâu & sâu nặng TRIỆT ĐỂ 2

Cách chữa sâu răng hàm giai đoạn mới chớm sâu chính là tái khoáng

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể dùng cách chữa sâu răng hàm bằng kem đánh răng có chứa florine, có thể dùng thêm nước súc miệng, diệt khuẩn sau bữa ăn để loại bỏ cảm giác đau nhức và tình trạng răng sâu.

2. Cách chữa sâu răng hàm nặng hiệu quả triệt để

Sâu răng nếu không khắc phục kịp thời, các lỗ sâu hình thành, gây đau nhức viêm tủy sẽ buốt nhói. Cách chữa sâu răng hàm nặng chính là nạo bỏ mô răng sâu đồng thời hàn trám phục hình răng.

+ Nạo bỏ phần răng bị sâu nhằm ngăn chặn sự phát triển của răng sâu. Thao tác này cần thực hiện đúng kỹ thuật nhằm loại bỏ hoàn toàn mô răng bệnh nhưng không xâm lấn đến mô lành bởi bác sỹ có chuyên môn tay nghề.

+ Hàn trám phục hình răng là bước tiếp theo sau khi mô răng sâu được làm sạch để ngăn ngừa các tác nhân có hại xâm lấn đến răng thật.

Thực hiện hàn răng hàm bị sâu hoặc bọc răng sứ cho bệnh nhân, bác sỹ sẽ dùng vật liệu trám đưa lên phần mô răng bị sâu và tiến hành trám bít vào làm đầy lỗ răng sâu đến khi đạt tính thẩm mỹ thì thông qua phản ứng quang trùng hợp dưới tác dụng của ánh sáng laser, chỗ trám sẽ được đông cứng hoàn toàn và cứng như răng thật.

Cách chữa sâu răng hàm cho răng bị chớm sâu & sâu nặng TRIỆT ĐỂ 3

Hàn trám là cách chữa sâu răng hàm nhanh, triệt để tiết kiệm chi phí

Hàn trám răng được coi là cách chữa sâu răng hàm hiệu quả nhanh và tiết kiệm chi phí nhưng thông thường độ bền không được cao như mong đợi do bản thân chất liệu trám thường không có độ bám dính tốt với bề mặt răng nên tình trạng bong bật là hoàn toàn có thể xảy ra.

Tuy nhiên, nếu được thực hiện với kỹ thuật hiện đại, độ bền bám của vết trám sẽ được cải thiện. Tại nha khoa Paris, chúng tôi chỉ sử dụng công nghệ trám răng sâu Laser Tech – Công nghệ laser tốt nhất hiện nay, mang lại nhiều ưu điểm vượt trội:

  • Vết trám có thể bám dính tốt nhất vào răng mà không bị bong bật khi có tác động mạnh.
  • Các xoang trám được khắc phục tình trạng xoang trám rỗng, xoang trám thấm nước một cách tốt nhất.
  • Hạn chế tối đa tình trạng đau nhức hay xâm lấn đến mô răng thật.
  • Thời gian hàn trám nhanh chóng: hoàn thành chỉ sau 10 phút ngồi ghế.

Cách chữa sâu răng hàm cho răng bị chớm sâu & sâu nặng TRIỆT ĐỂ 4

Khách hàng: Lương Thanh Xuân

Tình trạng: Sâu răng hàm đến tủy

Chỉ định: Nạo sạch mô tủy, mô sâu bệnh trám bít bằng công nghệ Laser Tech

Cách chữa sâu răng hàm cho răng bị chớm sâu & sâu nặng TRIỆT ĐỂ 5

Khách hàng: Trần Văn Thành

Tình trạng: Răng hàm sâu đã trám amlagam

Chỉ định: Bỏ vết trám cũ, hàn trám bằng công nghệ Laser Tech

*Lưu ý, hiệu quả tùy thuộc vào tình trạng từng người

⇒ Xem thêm: Trám răng Laser Tech – Cách chữa sâu răng hàm tốt nhất

Lưu ý

Vệ sinh răng miệng chính là yếu tố quyết định ngăn chặn cũng như ngăn ngừa sâu răng có bị tái phát hay không. Đây được xem là cách chữa sâu răng hàm đơn giản nhất, tiết kiệm nhất.

  • Hạn chế thức ăn nhiều đường, nước ngọt có ga..
  • Súc miệng thật sạch sau khi ăn uống để làm sạch vi khuẩn, khử mùi hôi miệng
  • Chải răng 2-3 lần/1 ngày với bàn chải lông mềm kết hợp dùng chỉ nha khoa.

Trên đây là một số thông tin cơ bản nhất về cách chữa sâu răng hàm do các chuyên gia nha khoa Paris cung cấp. Mọi băn khoăn về cách điều trị răng sâu triệt để, đừng ngần ngại liên hệ với nha khoa Paris để được tư vấn cụ thể nhất cho trường hợp của mình.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Cách chữa sâu răng hàm cho răng bị chớm sâu & sâu nặng TRIỆT ĐỂ trong Tư vấn hàn trám răng sâu