HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cách lấy tủy răng như thế nào đảm bảo không gây biến chứng?

June 5, 2018

Sâu răng không được xử lý kịp thời sẽ để lại những hậu quả nghiêm trọng. Bước đầu của những biến chứng đó là hiện tượng hoại tử tủy. Vậy bác sĩ sẽ có cách lấy tủy răng như thế nào để đảm bảo quá trình lấy tủy không để lại  biến chứng.

Cách lấy tủy răng như thế nào đảm bảo không gây biến chứng?-2

Cách lấy tủy răng như thế nào co an toàn?

1, Cách lấy tủy răng không đúng kỹ thuật có thể gây nên…

Tủy răng chứa dây thần kinh, mạch máu và mạch bạch huyết. Tủy răng đóng vai trò quan trọng trong việc nuôi dưỡng răng. Nếu tình trạng sâu răng để quá lâu có thể khiến cho các mô mềm trong tủy răng bị viêm nhiễm do vi khuẩn sâu răng xâm nhập. Nếu tình trạng để quá lâu có thể dẫn đến áp xe, nhiễm trùng máu nghiêm trọng. Nếu nha sĩ thực hiện cách lấy tủy răng không đảm bảo đúng quy trình có thể sẽ để lại những rủi ro tiềm ẩn cho bệnh nhân:

  • Lấy hết cả những phần tủy lành làm ảnh hưởng đến sức sống của mô răng còn lại.
  • Bệnh lý không được điều trị triệt để do tủy viêm không được lấy hết, dẫn đến bệnh có thể tái phát và nặng hơn.
  • Răng bị ê nhức sau khi đã trám bít ống tủy.

2, Cách lấy tủy răng đúng theo quy trình gồm những bước gì? 

Cách lấy tủy răng an toàn theo tiêu chuẩn quốc tế được thực hiện tại Nha khoa Paris cụ thể  theo quy trình gồm các bước như sau:

—Thăm khám tổng quát:Khám tổng quát khoang miệng và chụp phim vùng răng bị viêm tủy. Dựa vào đó, nha sĩ sẽ xác định chính xác tình trạng của ống tủy để đưa ra chẩn đoán, phác đồ điều trị, những chỉ định điều trị thích hợp.

—Gây tê: Với các bệnh nhân dị ứng thuốc tê hoặc bị các bệnh cao huyết áp, tiểu đường…thì thuốc diệt tủy dùng thay thế thuốc tê là bắt buộc để quá trình điều trị tủy diễn ra thuận lợi, bệnh nhân không có cảm giác đau.

— Đặt đế cao su: Việc đặt đế cao su đóng vai trò quyết định trong cách lấy tủy răng có an toàn hay không? bởi lẽ quá trình lấy tủy có thể dẫn đến việc hóa chất lưu lại trong khoang miệng gây ảnh hưởng hệ tiêu hóa. Đế cao su  sẽ ôm sát vào răng cần lấy tủy đảm bảo môi trường xung quanh răng khô sạch tránh trường hợp nhiễm vi khuẩn kỵ khí.

—Lấy tủy: Bác sỹ sẽ thực hiện mở tủy bằng mũi khoan chuyên dụng đã được vô trùng, sau đó hút sạch tủy viêm bằng dụng cụ châm hút chuyên dụng. Việc tạo hình ống tủy và bơm rửa để đảm bảo tiêu diệt hết những vi khuẩn sót lại bên trong và đối chiếu với phim X-quang để ống tủy tạo hình chuẩn.

Cách lấy tủy răng như thế nào đảm bảo không gây biến chứng?1

Cách lấy tủy răng đảm bảo an toàn tại Nha khoa Paris

—Trám ống tủy: Sau khi đã làm sạch và tạo hình ống tủy, nha sĩ sẽ tiến hành trám lại ống tủy với loại nhựa chuyên dụng là gutta percha có tính trơ và lành tính với cơ thể. Sau đó,Bác sĩ sẽ chụp phim để kiểm tra lại.

— Hoàn thiện: Cách lấy tủy răng hoàn thành và bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám cho bệnh nhân. Trong một số trường hợp có thể chỉ định thêm bọc mão hoặc phục hồi cùi răng để đảm bảo vết trám bền lâu nhất.

Trên đây là bài viết chia sẻ về cách lấy tủy răng an toàn và đảm bảo quy trình nhất tại  Nha khoa Paris. Nếu các bạn có bất kì thắc mắc nào có thể để lại comment dưới bài viết hoặc gọi đến hotline 19006900 để được giải đáp nhanh nhất.

Nguồn: http://tramrangthammy.com/cu-5-buoc-trong-quy-trinh-lay-tuy-rang-toan-theo-tieu-chuan-quoc-te.html

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Cách lấy tủy răng như thế nào đảm bảo không gây biến chứng? trong Uncategorized