HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cách chữa sâu răng bằng lá trầu không CỰC đơn giản tại nhà

February 22, 2017

Bạn đang bị sâu răng, bạn có muốn tìm cách chữa đơn giản mà hiệu quả  không? Hãy áp dụng ngay cách chữa sâu răng bằng lá trầu không để giúp bạn nhanh chóng vượt qua cảm giác khó chịu do sâu răng gây ra. Vậy áp dụng chữa sâu răng bằng lá trầu không như thế nào, hãy tham khảo thông tin qua bài viết sau đây.

1. Vì sao chữa sâu răng bằng lá trầu không hiệu quả?

Lá trầu không là một loài lá có rất nhiều công dụng chữa bệnh được dân gian áp dụng, đặc biệt cách chữa sâu răng bằng lá trầu không cũng được nhiều người dùng đến. Vậy bạn có biết vì sao cách chữa sâu răng bằng lá trầu không lại có hiệu quả không?

Cách chữa sâu răng bằng lá trầu không CỰC đơn giản tại nhà 1

Chữa sâu răng bằng lá trầu không đơn giản mà rất hiệu quả

Lý giải về vấn đề này, các chuyên gia nha khoa nghiên cứu cho biết, cứ trong 100g lá trầu thì có chứa tới 2,4% tinh dầu. Các thành phần chính trong lá trầu không có đặc tính kháng sinh mạnh, kháng nấm, gây ức chế nhiều chủng vi khuẩn như tụ cầu khuẩn, trực khuẩn Coli, phế cầu khuẩn, liên cầu khuẩn… mà trầu không có thể được áp dụng làm liều thuốc cho nhiều bệnh khác nhau như các bệnh lý về răng miệng, ho, viêm phế quản, đặc biệt là chữa sâu răng hay khi bị đau răng.

2. Thực hiện cách chữa sâu răng bằng lá trầu không như thế nào?

Mặc dù cách chữa sâu răng bằng lá trầu không rất dễ thực hiện, nhưng không phải cách nào cũng có hiệu quả cao, bởi  thực hiện cũng cần áp dụng đúng liều lượng, đúng cách. Bạn có thể tham khảo 2 cách chữa sâu răng bằng lá trầu không sau đây:

ico.Cách thứ nhất: Bạn lấy khoảng 10 lá trầu không tươi, mang rửa sạch, cắt nhỏ, hãm với nước sôi khoảng 20 phút. Sau đó chắt lấy nước để súc miệng dần, mỗi lần súc miệng nên ngậm từ 5-10 phút để làm sạch khoang miệng, ngăn ngừa vi khuẩn sâu răng.

Cách chữa sâu răng bằng lá trầu không CỰC đơn giản tại nhà 2

Chữa sâu răng bằng lá trầu không nên kết hợp với muối để có hiệu quả cao

ico. Cách thứ 2, bạn có thể chữa sâu răng bằng lá trầu không kết hợp với muối trắng. Lấy lá trầu không, rửa sạch, thêm ít muối, giã nhỏ, hoà vào một chén rượu. Gạn lấy nước trong để ngậm liên tục tới khi giảm đau nhức. Cách chữa sâu răng với trầu không sẽ giúp bạn có cảm giác thoải mái và ít đau nhức nhất.

3. Chữa sâu răng bằng là trầu không có phải là cách triệt để nhất?

Chữa sâu răng bằng lá trầu không mặc dù là cách thực hiện đơn giản, hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhưng đây chỉ là cách chữa sâu răng tạm thời, nó chỉ có hiệu quả nhất khi hiện tượng sâu răng vẫn còn nhẹ. Tức là bệnh sâu răng mới chỉ ở mức độ chớm, chưa ăn nhiều mô răng, làm hỏng men răng, hay làm viêm tủy. Lúc đó, cách chữa sâu răng bằng lá trầu không mới có hiệu quả.

Và để muốn điều trị dứt điểm bệnh sâu răng, chỉ có cách thực hiện thăm khám nha khoa, bác sĩ mới thể thể tư vấn giúp bạn phương pháp điều trị hiệu quả.

Cách chữa sâu răng bằng lá trầu không CỰC đơn giản tại nhà 3

Nên chữa sâu răng bằng biện pháp nha khoa tại nha khoa Paris

Thông thường, với những tình trạng sâu răng, bạn nên thực hiện hàn trám vết sâu để ngăn chặn vi khuẩn gây sâu răng. Tại Nha khoa Paris, trám răng sâu bằng công nghệ Laser Tech tân tiến theo tiêu chuẩn Pháp – là thế hệ laser Nha khoa 4.0 đặc dụng, thích hợp cho tương tác giữa các chất liệu trám răng nhân tạo với bề mặt răng sinh lý diễn ra tương khớp, loại trừ được tất cả những sai khác mà phương pháp trám thông thường dễ mắc phải.

Laser nha khoa 4.0 giúp kích thích chất trám tạo ra hàng ngàn chân bám tại vị trí cố định. Do đó, miếng trám composite sẽ có độ bền cao, bám chắc, không có khe hở hay khoang rỗng, lại có màu sắc tương đồng với màu men răng thật.

Do vậy, cách chữa sâu răng bằng lá trầu không chỉ có tác dụng khi tình trạng sâu răng mới bắt đầu, còn nếu các trường hợp răng sâu nặng, bạn nên đặt lịch hẹn với bác sĩ nha khoa Paris để được thăm khám và tư vấn miễn phí!

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Cách chữa sâu răng bằng lá trầu không CỰC đơn giản tại nhà trong Tư vấn hàn trám răng sâu