HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bị sâu răng phải làm sao điều trị triệt để, không tái phát?

April 24, 2017

Sâu răng khiến cho nhiều người cảm thấy đau nhức khó chịu và tìm cách chữa trị. Nhưng bị sâu răng phải làm sao điều trị triệt để, không tái phát hiện vẫn đang là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn và tìm lời giải đáp.

1. Nguyên nhân gây sâu răng là do đâu?

Sâu răng chủ yếu do vi khuẩn gây nên. Vi khuẩn hoạt động trên các mảng bám răng, chúng phân hủy và lên men chất đường thành axit, axit phá hủy men răng tạo thành màu trắng đục hoặc màu vàng nâu (đây là giai đoạn đầu sâu men). Nếu không được điều trị thì axit tiếp tục phá hủy lớp ngà răng tạo thành lỗ sâu, sau đó lỗ sâu ngày càng sâu và rộng ra.

Khi phá hủy qua lớp ngà, vi khuẩn sẽ xâm nhập vào tủy răng gây viêm tủy, nếu tiếp tục không được điều trị dẫn tới tủy chết vi khuẩn lan tới cuống răng gây ra viêm quanh cuống răng, áp xe xương ổ răng.

Bị sâu răng phải làm sao để chữa khỏi VĨNH VIỄN - Không tái phát 1

Bị sâu răng phải làm sao để điều trị triệt để?

Ban đầu sâu răng không có biểu hiện gì rõ nét và chỉ xuất hiện các vết trắng đục nên bệnh nhân không phát hiện được. Khi đã nhìn thấy lỗ sâu trên bề mặt thân răng, thì đây là giai đoạn muộn của quá trình bệnh sâu răng, cần phải chữa trị kịp thời để tránh gây những hậu quả nghiêm trọng. Từ khi giai đoạn chớm sâu đến sâu nặng có thể kéo dài nhiều năm.

2. Bị sâu răng phải làm sao? Hãy thử áp dụng với các bài thuốc dân gian

➣ Cách chữa sâu răng bằng tỏi và gừng 

Bị sâu răng phải làm sao? Trong tỏi và gừng có chứa các tinh chất giúp giảm sưng tiêu viêm và ức chế vi khuẩn khá tốt. Do đó, nó có thể được sử dụng để điều trị sâu răng. Cách trị sâu răng tại nhà này thực hiện đơn giản: Bạn chỉ cần giã nát tỏi hoặc gừng trộn với muối đắp lên chỗ răng sâu ngày 3-4 lần. Cơn đau nhức sẽ thuyên giảm rõ rệt.

➣ Chữa sâu răng bằng lá trầu không giúp giảm đau răng

Bạn hãy lấy 2 đến 3 lá trầu không rửa sạch rồi giã nhỏ cùng với một chút muối và một chén rượu trắng. Trộn đều lên, để khoảng 10 phút cho ngấm rồi gạn lấy phần nước trong. Dùng nước này súc miệng 2 lần, mỗi lần cách nhau khoảng 5 phút rồi nhổ bỏ.

Bị sâu răng phải làm sao để chữa khỏi VĨNH VIỄN - Không tái phát 2

Bị sâu răng phải làm sao? Hãy thử với các bài thuốc dân gian

➣ Cách trị đau răng dân gian từ rễ lá lốt

Lá lốt được coi là một trong những thần dược giúp điều trị sâu răng cũng như các vấn đề về đau nhức răng. Bạn có thể dùng rễ lá lốt giã nát và trộn với một ít muối để ngậm hàng ngày hoặc dùng lá lốt sắc với nước để súc miệng nhiều lần.

➣ Chữa sâu răng bằng cách súc miệng với nước muối

Cách đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện hàng ngày là dùng nước muối nhạt súc miệng để giảm viêm nhiễm. Tuy nhiên, không nên pha quá mặn để tránh ảnh hưởng đến niêm mạc miệng. Một ngày bạn nên thực hiện nhiều lần đển giảm đau.

3. Bị sâu răng phải làm sao để điều trị triệt để 100%?

Các bài thuốc dân gian trên đây có tác dụng hỗ trợ giảm đau là chính. Muốn điều trị triệt để 100% cần có sự thăm khám cụ thể của nha sỹ và thực hiện các biện pháp chuyên khoa.

+ Đối với răng chớm sâu: Biện pháp tái khoáng các mô răng bệnh hoặc sử dụng dung dịch keo Fluor ở chỗ răng sâu sẽ cho hiệu quả điều trị khá tốt. Fluor có tác dụng kích thích quá trình tái khoáng hoá, kết hợp với phân tử Calci và Phospho trong cấu trúc men răng tạo nên một chất cứng hơn men răng, chống chịu tốt sự ăn mòn của acid.

Bị sâu răng phải làm sao để chữa khỏi VĨNH VIỄN - Không tái phát 3

Bị sâu răng phải làm sao để chữa khỏi VĨNH VIỄN - Không tái phát 5

Hình ảnh khách hàng bị sâu răng đã điều trị tại Paris. Lưu ý hiệu quả tùy thuộc vào từng trường hợp

+ Răng sâu nặng, có lỗ sâu

Bị sâu răng phải làm sao? Để điều trị sâu răng nặng nhưng khi chưa có triệu chứng viêm tủy, cần lấy sạch mô răng bệnh, ngà vụn, sát khuẩn lỗ sâu và trám kín xoang sâu. Bác sĩ sẽ chọn vật liệu thích hợp (Amalgam, Composite, GIC…) để trám lỗ sâu, dựa theo vị trí của răng, vị trí của lỗ sâu trên thân răng, mức độ sâu và khả năng tài chính của từng bệnh nhân.

Thao tác nạo sạch vết sâu cần thực hiện trước tiên nhằm loại bỏ hoàn toàn các mô răng bệnh. Đây là thao tác rất quan trọng bởi nó quyết định đến hiệu quả điều trị răng sâu. Nếu nạo vết sâu quá nhiều có thể xâm lấn các mô răng lành trong khi thực hiện không tốt có thể làm sót các ngà mủn chứa vi khuẩn.

Thao tác hàn trám răng thực chất là cách hỗ trợ điều trị sâu răng nhằm phục hình cho răng cũng như ngăn chặn các mầm mống vi khuẩn xâm nhập trở lại và gây nên tình trạng tái sâu răng.

Sau khi nạo vết sâu và hàn trám thì cảm giác đau nhức cũng thuyên giảm, khắc phục được tình trạng răng sâu nặng, đem lại cảm giác ăn nhai hoàn toàn bình thường cho bệnh nhân.

Tuy nhiên, độ bền chắc của vết trám không cao, sau một thời gian có thể bị bong bật, do đó để gia tăng độ bền thì tốt nhất bạn nên thực hiện với công nghệ trám răng Laser Tech giúp hỗ trợ độ bám dính của chỗ trám thông qua các chân bám cố định, hạn chế tình trạng xoang trám bị rỗng hoặc thấm nước.

Với những thông tin được chia sẻ trên đây hi vọng bạn đã có thể giải đáp được băn khoăn bị sâu răng phải làm sao để chữa trị triệt để, không tái phát. Nếu bạn còn bất cứ câu hỏi nào có thể liên hệ với nha khoa Paris theo hotline 1900 6900 hoặc gửi câu hỏi theo form đăng ký bên dưới để được bác sĩ giải đáp. Chào bạn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Bị sâu răng phải làm sao điều trị triệt để, không tái phát? trong Tư vấn hàn trám răng sâu