HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bác sỹ trả lời: Trám răng có tác dụng gì khi răng bị khiếm khuyết?

February 16, 2018

Trám răng có tác dụng gì là thắc mắc của nhiều người khi răng bị sâu, sứt mẻ được bác sĩ chỉ định điều trị bằng phương pháp hàn trám. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu một cách chi tiết hơn về những tác dụng của phương pháp này mang lại.

Trám răng là kỹ thuật, bác sĩ dùng một lượng nhỏ vật liệu nhân tạo trám bít gắn lên thân răng thật, chiếc răng sẽ được tạo hình tự nhiên giống như khi chưa bị sâu hay sứt mẻ một cách đơn giản chỉ trong vòng 15-20 phút.

trám răng có tác dụng gì

Trám răng có tác dụng gì khi răng bị khiếm khuyết, bệnh lý

1.Trám răng có tác dụng gì khi răng bị khiếm khuyết?

Răng sâu, răng sứt mẻ là tình trạng răng miệng khá nguy hiểm khi một phần mô răng thật đã bị hủy hoại gây nên những cơn đau nhức và có nguy cơ ảnh hưởng viêm tủy răng.

Hàn trám răng là giải pháp phục hình nhanh, thao tác đơn giản màu sắc tự nhiên như răng thật với mức chi phí thấp được xem là lựa chọn tối ưu để điều trị răng bị sâu, sứt mẻ. Vậy trám răng có tác dụng gì?

Theo các chuyên gia nha khoa, trám răng có những tác dụng cực kỳ quan trọng sau đây:

  • Duy trì tính thẩm mỹ cho khuôn hàm

trám răng có tác dụng gì 2

Phục hình tính thẩm mỹ cho khuôn hàm là đáp án cho trám răng có tác dụng gì

Khi răng bị sâu, sứt mẻ bác sỹ sử dụng chất liệu với màu sắc tự nhiên tương đồng với màu răng thật để trám bít vào chỗ răng bị hư tổn một cách nhanh chóng.

  • Trám răng có tác dụng kiểm soát sâu răng, hạn chế hư tổn lan rộng

Với những chiếc răng chớm sâu, sứt mẻ nhẹ rám răng có tác dụng gì?  trám răng là cách để ngăn chặn trú ngụ của vi khuẩn, quá trình lên men tạo axit, ngăn ngừa sự tiến triển của những chiếc răng đang bắt đầu bị sâu hay là sự lan rộng của vùng sứt mẻ.

  • Trám răng có tác dụng khôi phục răng sau hỗ trợ điều trị

Răng bị sâu nặng, sứt mẻ lớn muốn điều trị triệt để cần phải nạo bỏ phần mô răng bị bệnh rồi trám lại răng để phục hình toàn diện tránh tình trạng ê buốt về sau.

trám răng có tác dụng gì 4

Trám răng có tác dụng ngăn ngừa và điều trị sâu răng

Θ Một số lưu ý khi trám răng bạn cần biết

  • Nên khám răng định kỳ để bảo vệ răng miệng, được chỉ định điều trị kịp thời triệt để bằng các biện pháp nha khoa tiết kiệm thời gian và chi phí.
  • Hàn trám nhanh, chi phí rẻ, nhưng độ bền lại không cao nên muốn tăng độ bền cho miếng hàn cần phải có bác sỹ giỏi và kỹ thuật hiện đại.

2. Trám răng bằng công nghệ nào tốt nhất hiện nay?

Trám răng có tác dụng gì? Để đạt được kết quả thẩm mỹ khi phục hình răng sứt mẻ cũng như điều trị sâu răng hiệu quả cần phải ứng dụng kỹ thuật hỗ trợ điều trị hiện đại.

Hiện nay, Laser Tech là công nghệ lý tưởng có thể giúp bạn trám răng sứt mẻ, chớm sâu và trám răng sau hỗ trợ điều trị răng sâu sử dụng laser nha khoa thế hệ mới thân thiện với cơ thể để mang lại nhiều ưu điểm vượt trội:

trám răng có tác dụng gì 45

Laser Tech giải pháp phục hình điều trị răng nhanh và an toàn

+ Không xâm lấn do không mài cùi răng, không thay đổi cấu trúc xương hàm không gây nên cảm giác ê buốt.

+ Miếng trám bám chắc diện tiếp xúc lớn, các mép trám kín khít không dễ bong bật.

+ Laser Tech khắc phục được tình trạng xoang trám bị rỗng, giúp cố định miếng trám dưới tác dụng của ánh sáng laser và đảm bảo ăn nhai tốt.

+ Quy trình thực hiện nhanh chóng với tần suất khoảng 10 phút đối với 1 đơn răng.

Với Laser Tech bạn sẽ không còn băn khoăn trám răng có tác dụng gì khi điều trị răng sâu, phục hình răng sứt mẻ. Hiện nay, công nghệ hiện chỉ được các chuyên gia Pháp tin tưởng chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris sau nhiều kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn và trình độ tay nghề.

Thực tế, công nghệ cũng đang được ứng dụng rất hiệu quả cho nhiều khách hàng và được đánh giá rất cao về tính hiệu quả cũng như giá trị thẩm mỹ.

trám răng có tác dụng gì 42

Khách hàng: Đặng Thu An

Tình trạng: Sâu răng cửa hàm trên + sứt mẻ răng cửa 

Chỉ định: Hàn trám răng bằng công nghệ Laser Tech

trám răng có tác dụng gì 43

Khách hàng: Hồ Trọng Thanh Sơn

Tình trạng: Răng cửa hàm trên bị sứt mẻ

Chỉ định: Hàn trám răng mẻ bằng công nghệ Laser Tech

*Lưu ý, hiệu quả tùy thuộc vào tình trạng từng người

Nếu muốn được tư vấn chi tiết hơn về công nghệ trám răng, tìm hiểu kỹ hơn trám răng có tác dụng gì bạn có thể liên hệ về Trung tâm theo hotline 1900.6900 các bác sỹ luôn sẵn lòng hỗ trợ tốt cho bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Bác sỹ trả lời: Trám răng có tác dụng gì khi răng bị khiếm khuyết? trong Tư vấn hàn trám răng sâu