HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bác sỹ trả lời: Trám răng bị mẻ mất bao lâu thì hoàn thành?

February 2, 2018

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Cháu muốn đi trám 2 chiếc răng cửa bị mẻ nhưng băn khoăn không biết trám răng bị mẻ mất bao lâu thì hoàn thành? Liệu có mất nhiều thời gian không, Bác sỹ giải đáp giúp cháu với ạ, cháu xin cảm ơn! ( Thu Lan – Thanh Hóa). 

Trả lời:

Chào bạn Thu Lan!

Rất cảm ơn bạn đã quan tâm, tin tưởng gửi thắc mắc “ trám răng bị mẻ mất bao lâu thì hoàn thành” về chuyên mục tư vấn của nha khoa Paris. Với nghi vấn của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trám răng bị mẻ là kỹ thuật bác sỹ dùng vật liệu nhân tạo bổ sung mô răng thiếu trên nền tảng phần mô răng thật có hình thể tương tự ban đầu mà không gây ra bất cứ xâm lấn nào khác cho răng thật cũng như mô nướu. Tuy nhiên, việc trám răng cũng cần có sự thăm khám cụ thể của bác sĩ để đưa ra chỉ định phù hợp nhất.

Trám răng bị mẻ mất bao lâu thì xong

Trám răng bị mẻ mất bao lâu thì xong là thắc mắc của rất nhiều người

1. Trám răng bị mẻ mất bao lâu thì hoàn thành?

Kỹ thuật trám răng bị mẻ không phải trải qua nhiều bước phức tạp, bạn chỉ cần được làm sạch răng, thậm chí không cần gây tê đã có thể thực hiện trám trực tiếp.

Thời gian trám răng bị mẻ mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất liệu trám, tay nghề của bác sỹ, công nghệ trám răng thực hiện hay là mức độ hư tổn của răng… Trong đó, chất liệu trám răng bị mẻ là yếu tố chi phối đến thời gian nhiều nhất. Thông thường, các nha sĩ sẽ sử dụng một số loại vật liệu trám chủ yếu như amalgam, composite, xi măng silicat.

+ Trám răng bằng composite

Đặc điểm:

  • Màu sắc tự nhiên như răng thật
  • Tính dẻo dễ dàng thao tác chỉnh sửa phù hợp với kích thước, hình dáng
  • Phù hợp trám răng cửa, hàm trên
  • Thời gian nhanh chóng chỉ mất khoảng 30 phút.

Trám răng bị mẻ mất bao lâu thì xong1

Trám răng bị mẻ mất bao lâu thì xong phụ thuộc vào loại vật liệu trám

+ Trám răng bằng Amalgam

Đặc điểm:

  • Có độ bền chắc phù hợp với răng có lực nhai lớn
  • Màu sắc kém thẩm mỹ.
  • Bên cạnh đó, miếng trám amalgam là hỗn hợp của bạc và thủy ngân dễ bị oxide hoá thành đen nên cần phải đánh bóng miếng trám mới sáng bóng.
  • Thời gian trám lâu, bệnh nhân khi được trám với amalgam bạc trong miệng thì sau khi trám 6 giờ chất trám mới cứng 75% , phải sau 24 giờ độ cứng của miếng trám bạc mới đạt tối đa 100% và sau khi trám 1 ngày mới đánh bóng được.

2. Trám răng bị mẻ bằng công nghệ nào tốt nhất hiện nay?

Trám răng bị mẻ bằng công nghệ Laser Tech sẽ giúp rút ngắn thời gian hàn trám một cách tối đa mà vẫn đảm bảo hiệu quả tốt nhất. Công nghệ mới cho phép vật liệu trám răng và bề mặt trám có độ tương thích khá cao, không dễ bị bong tróc khi chịu kích thích từ bên ngoài, khắc phục tình trạng khoang rỗng, long chân bám thường gặp ở hàn trám.

Đặc biệt, với sự thực hiện của các bác sỹ dày dạn kinh nghiệm, hàn trám răng bị mẻ diễn ra nhanh chóng, chính xác và hoàn toàn không gây đau nhức cho bệnh nhân.

trám răng bị mẻ

Laser Tech – Giải pháp trám răng bị mẻ nhanh – An toàn – Hiệu quả

Khi trám răng bằng công nghệ này tại Nha khoa Paris, ban cần mất khoảng vài chục phút để hoàn tất trong một lần hẹn duy nhất. Khả năng đông cứng miếng trám cũng diễn ra nhanh chóng đến mức có thể ăn nhai ngay một số loại thực phẩm mềm ngay sau khi trám xong. Đó là hiệu quả tạo ra nhờ cơ chế trám răng hiện đại Laser Tech thế hệ mới mà các kỹ thuật khác khó có được, hơn nữa nha khoa Paris có quy trình trám răng thẩm mỹ tốt nhất.

Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn nào về kỹ thuật trám răng bị mẻ cũng như thời gian trám bao lâu thì hoàn thành, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo các thông tin chi tiết dưới đây, chúng tôi luôn sẵn lòng giải đáp tận tình nhất cho bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Bác sỹ trả lời: Trám răng bị mẻ mất bao lâu thì hoàn thành? trong Tư vấn hàn trám răng sâu