HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

4 cách chữa hôi miệng bằng lá ổi cực đơn giản HIỆU QUẢ

March 5, 2018

Cách chữa hôi miệng bằng lá ổi với những cách làm rất đơn giản như dùng búp lá ổi nhai trực tiếp, sử dụng lá ổi với muối…. nhưng nếu không làm đúng hướng dẫn, sẽ không có được kết quả như mong muốn. Vậy nên thực hiện chữa hôi miệng bằng lá ổi với nhiều phương pháp sẽ được giải đáp chi tiết sau đây.

1. Vì sao cách chữa hôi miệng bằng lá ổi lại hiệu quả?

Khi các mảng bám trên răng không được làm sạch thì đây chính là nguyên nhân chính gây nên bệnh hôi miệng do vi khuẩn phát sinh càng nhiều và mùi hôi miệng càng trở nên nghiêm trọng hơn. Nếu không được điều trị sớm, bệnh hôi miệng có thể gây nên nhiều bệnh lý răng miệng khác. Sau đó cách chữa hôi miệng bằng lá ổi là một phương pháp chữa hôi miệng dân gian được nhiều người áp dụng rất hiệu quả. Bởi theo y học nghiên cứu, chữa hôi miệng băng lá ôi bởi trong lá ổi có chứa rất nhiều chất như tannin, oxalic, phosphoric… có tác dụng làm sạch các mảng bám thức ăn trong khoang miệng, khử mùi hôi hiệu quả.

4 Cách chữa hôi miệng bằng lá ổi đơn giản hiệu quả TRIỆT ĐỂ nhất 1

Cách chữa hôi miệng bằng lá ổi – đơn giản, nhanh chóng

2. Cách chữa hôi miệng bằng lá ổi được thực hiện như thế nào?

– Cách 1: Chữa hôi miệng bằng lá ổi trực tiếp

Trước đây, cách sử dụng nhai trực tiếp lá ổi thường chỉ biết đến với công dụng chữa tiêu chảy, nhưng nhiều người chưa biết rằng, cách này cũng giúp loại bỏ các mảng bám trên răng, làm sạch khoang miệng.

Bạn chỉ cần lấy 2-3 búp ổi non, mang rửa sạch, và nhai trực tiếp trong khoảng 5 phút, sau đó súc miệng lại bằng nước muối pha loãng. Vừa nhanh, đơn giản, dễ dàng thực hiện, kiên trì thực hiện cách chữa hôi miệng bằng lá ổi này chắc chắn trong vòng 1 tuần, hơi thở sẽ hết mùi hôi.

Xem Thêm >>> Cách chữa trị hôi miệng bằng mật ong

– Cách 2: Cách chữa hôi miệng bằng lá ổi và muối

Chuẩn bị khoảng 10 búp ổi non, rửa sạch, hòa chung với 200ml nước + 1 thìa muối nhỏ,  sau đó cho lên bếp đun sôi. Để nguội, lọc bỏ bã, lấy nước lá ổi này súc miệng thường xuyên 3 lần/ngày sau khi đánh răng xong, sẽ giúp bạn làm sạch cặn thức ăn, lấy lại hơi thở thơm mát.

4 Cách chữa hôi miệng bằng lá ổi đơn giản hiệu quả TRIỆT ĐỂ nhất 2

Cách chữa hôi miệng bằng lá ổi với muối, kem đánh răng

– Cách 3: Chữa hôi miệng bằng lá ổi và kem đanh răng

Lấy khoảng 7-8 lá ổi non, mang giã nát, lấy nước cốt, sau đó trộn với kem đánh răng để đánh răng hàng ngày. Chải đều trên cả 3 mặt răng, và súc miệng lại với nước lọc hoặc nước muối pha loãng. Thực hiện đều 2 lần/ngày để có được kết quả tốt nhất.

– Cách 4: Chữa hôi miệng bằng lá ổi để làm nước súc miệng

Nếu không muốn mất nhiều thời gian, bạn chỉ cần lấy  10-20 lá ổi non + 300ml nước, cho vào đun sôi khoảng 5 phút, để tinh chất của lá ổi ra hết. Sau đó dùng nước lá ổi này để làm nước đánh răng và súc miệng hàng ngày, ít nhất là 3 lần/ngày hoặc bất cứ khi nào ăn xong. Bạn có thể mang đi làm, hoặc đi công việc rất tiện lợi.

3. Lưu ý khi sử dụng cách chữa hôi miệng bằng lá ổi?

4 cách chữa hôi miệng bằng lá ổi trên đây cũng đã được nhiều người áp dụng rất hiệu quả, tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý rằng, đây là phương pháp tự nhiên nên để hết bệnh hôi miệng cần thời gian,  sự kiên trì và tình trạng hôi miệng ở mỗi người.

Tuy nhiên, có một cách chữa hôi miệng tận gốc mà bạn có thể tham khảo, đo chính là trám răng sâu bởi nguyên nhân gây hôi miệng phần lớn cũng do bệnh lý sâu răng gây nên triệu chứng hôi miệng nghiêm trọng trong khoang miệng.

Do đó, cùng với cách chữa hôi miệng bằng lá ổi, để biết phương pháp chữa hôi miệng triệt để nhất bạn có thể liên hệ tới hotline 1900.6900, bác sĩ nha khoa Paris có thể giải đáp giúp bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: 4 cách chữa hôi miệng bằng lá ổi cực đơn giản HIỆU QUẢ trong Tư vấn hàn trám răng sâu