HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

4 Lưu ý không nên BỎ QUA khi trám răng cửa bị sâu

March 27, 2018

Răng cửa bị sâu là tình trạng ảnh hưởng nghiêm trọng tới thẩm mỹ trên khuôn mặt. Hàn trám răng cửa bị sâu sẽ là giải pháp tốt nhất lúc này. Dưới đây là 4 yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới kết quả ca phục hình răng cửa của bạn.

Sâu răng là tình trạng bệnh lý chủ yếu do vi khuẩn gây nên. Các loại vi khuẩn này sẽ hòa tan chất hữu cơ và phân hủy chất vô cơ trong kết cấu men và ngà răng tạo nên lỗ thủng trên thân răng hoặc mặt nhai hay còn gọi là lỗ sâu.

1. Trám răng cửa bị sâu thực hiện như thế nào? 

Trám răng cửa bị sâu là kỹ thuật dùng vật liệu nhân tạo để tạo hình nên phần mô răng thật bị khuyết, tạo hình và dùng ánh sáng laser thực hiện làm đông cứng vết trám. Toàn bộ quy trình thực hiện chỉ diễn ra trong khoảng 15-20 phút và không gây ê buốt nhiều cho bệnh nhân.

4 Lưu ý không nên BỎ QUA khi trám răng cửa bị sâu 1

Trám răng cửa bị sâu là cách điều trị răng sâu nhanh nhất

Hàn trám răng sâu thực chất chỉ là bồi đắp thêm mô răng nhân tạo vào khoảng trống của răng sau khi bị mất mô răng hoàn toàn không xâm lấn sâu vào răng cũng như các tổ chức quanh. Đây chỉ là cách hỗ trợ điều trị răng sâu mà không thể giúp hạn chế răng sâu tái phát vĩnh viễn.

2. Trám răng cửa bị sâu bằng vật liệu composite

Do răng cửa nằm ở vị trí bị lộ khi giao tiếp nên tính thẩm mỹ được quan tâm hàng đầu, Composite là vật liệu thường được chỉ định khi trám răng cửa bị sâu.

+ Màu sắc chất liệu này gần với màu tự nhiên nên đảm bảo sau khi trám hoàn toàn không bị phát hiện.

+ Composite có tính dẻo nên nha sỹ có thể thao tác một cách chỉnh sửa đơn giản cho đến khi đạt được độ thẩm mỹ cần thiết mới tiến hành dùng ánh sáng xanh laser để đông cứng vết trám.

4 Lưu ý không nên BỎ QUA khi trám răng cửa bị sâu 2

Composite vật liệu thường được chỉ định hàn răng cửa bị sâu

Tuy nhiên, trám răng cửa bị sâu bằng composite đòi hỏi tay nghề bác sỹ chuẩn xác nếu không sẽ khiến vật liệu khó bền trên răng và không đúng tạo hình như mong muốn.

Nếu là trám răng hàm thì vấn đề bền chắc được chú trọng trước tiên và hàn răng bằng amalgam là sự lựa chọn hàng đầu khi đảm bảo chức năng ăn nhai, nghiền nát thức ăn khá tốt.

3. Trám răng cửa bị sâu không thể bỏ qua thao tác nạo sạch vết sâu

Nạo sạch vết sâu là bước cần thiết quan trọng khi tiến hành trám răng cửa bị sâu. Nhằm loại bỏ hoàn toàn những mô răng bệnh bằng dụng cụ chuyên dụng ngăn ngừa tái phát.

Thao tác này phải thực hiện bởi nha sỹ có chuyên môn và kinh nghiệm để đạt kết quả tốt nhất vừa loại bỏ sạch mô bệnh vừa đảm bảo kỹ thuật nạo an toàn tránh tình trạng đau buốt, ê nhức sau khi trám.

4 Lưu ý không nên BỎ QUA khi trám răng cửa bị sâu 3

Nạo sạch vết sâu là bước không thể bỏ qua khi thực hiện hàm trám răng cửa sâu

4. Trám răng cửa bị sâu bằng công nghệ nào tốt nhất?

Công nghệ hàn trám tốt sẽ có ý nghĩa quyết định đến hiệu quả, độ bền của vết trám. Đây sẽ là công cụ hỗ trợ cho nha sỹ tiến hành trám răng cửa bị sâu đạt hiệu quả tốt nhất.

Bởi vì thực tế, vật liệu trám Composite được xem là thẩm mỹ có màu tự nhiên, độ bóng như răng thật nhưng thời gian sử dụng từ 2-5 năm chất trám sẽ đổi màu, mất độ cứng, vật liệu trám có xu hướng tách khỏi về mặt răng do tác động của lực bên ngoài hoặc kích thích nóng lạnh khiến vết trám giãn nở.

Hiện nay, Laser Tech đang được đánh giá là công nghệ trám răng hàng đầu hiện nay, mang lại nhiều ưu điểm:

4 Lưu ý không nên BỎ QUA khi trám răng cửa bị sâu 4

Laser Tech công nghệ hỗ trợ gia tăng độ bền chắc khi hàn răng cửa bị sâu

+ Tăng cường chân bám cố định bền lâu, khắc phục tình trạng xoang trám rỗng, thấm nước.

+ Không làm thay đổi thể tích miếng trám

+ Hạn chế tối đa xâm lấn cấu trúc răng, giảm đau nhức, ê buốt sau khi thực hiện.

Công nghệ trám răng cửa sâu đã được nha khoa Paris ứng dụng cho hàng ngàn bệnh nhân có nhu cầu trám răng cửa bị sâu và đều cho kết quả tốt.

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi hàn răng cửa bị sâu tại nha khoa Paris khi chúng tôi đem đến cho bạn những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất: 100% máy móc thiết bị nhập khẩu từ châu Âu, hệ thống vô khuẩn tuyệt đối với ánh sáng tím giúp khử trùng toàn bộ trong suốt quá trình hàn răng cửa bị sâu.

4 Lưu ý không nên BỎ QUA khi trám răng cửa bị sâu 5

Khách hàng: Phạm Thị Minh Tuyết

Tình trạng: Răng cửa hàm trên bị sâu, sứt mẻ

Chỉ định: Trám răng cửa bị sâu bằng công nghệ Laser Tech

*Lưu ý, hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng từng người

Công nghệ Laser Tech ứng dụng cùng với đội ngũ nha sỹ giàu kinh nghiệm chắc chắn sẽ mang đến cho bạn hiệu quả trám răng cửa bị sâu tốt nhất. Mọi băn khoăn xin liên hệ số điện thoại 1900.6900 để được tư vấn tốt nhất!

 

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: 4 Lưu ý không nên BỎ QUA khi trám răng cửa bị sâu trong Khách hàng quan tâm